A- A A+ |

Đã bắt được nghi can tấn công gia đình người Hàn Quốc thương vong

Nghi can này 29 tuổi, nhập cảnh vào Việt Nam hồi tháng 11/2019 và đã có kế hoạch xuất cảnh.

Tối ngày 25/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM cho biết, đơn vị đã bắt được nghi can tấn công gia đình ông Yoon Sang Yong (sinh năm 1969, quốc tịch Hàn Quốc) làm vợ ông Yoon Sang Yong tử vong, ông và con gái 16 tuổi bị thương vào rạng sáng ngày 21/12.


Nghi can Lee Hyeongwon ra tay tấn công cả gia đình người Hàn Quốc

 

Theo đó, nghi can là Lee Hyeongwon, sinh năm 1990, quốc tịch Hàn Quốc. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM cho biết, nghi can này mới nhập cảnh vào Việt Nam ngày 1/11/2019 và đã có kế hoạch xuất cảnh.

Sau khi gây án, đối tượng được cho là di chuyển qua nhiều quận, huyện để lẩn trốn sự truy tìm của công an. Khi đang trốn tại một khách sạn trên địa bàn phường Phạm Ngũ Lão (quận 1) thì Lee Hyeongwo bị công an bắt giữ.

Như Dân trí đưa tin, khoảng 1h40 ngày 21/12, Lee Hyeongwon leo tường đột nhập vào nhà của gia đình ông Yoon Sang Yong trong nội khu Hưng Phước 1, khu phố 3, phường Tân Phong, quận 7.


Ô tô của gia đình ông Yoon Sang Yong bị nghi can Lee Hyeongwon đốt cháy

 

Tại đây, Lee Hyeongwon dùng hung khí tấn công làm bà Jung Young Sook (sinh năm 1970, vợ ông Yoon Sang Yong) tử vong, ông Yoon Sang Yong và em Yoon Jeong Jyi (sinh năm 2003) bị thương.

Gây án xong, đối tượng được xác định đã lấy nhiều điện thoại của các nạn nhân, lấy đi xe ô tô 4 chỗ hiệu Chevrolet Spark của gia đình ông Yoon Sang Yong rời khỏi hiện trường và mang đi đốt tại một bãi đất trống gần cầu Thủ Thiêm, phường An Khánh, quận 2.

Vụ án vẫn đang được điều tra.


Nguồn: https://dantri.com.vn/phap-luat/da-bat-duoc-nghi-can-tan-cong-gia-dinh-nguoi-han-quoc-thuong-vong-20191225181457013.htm
Tin liên quan