Công an huyện Yên Định bắt giữ đối tượng đột nhập nhà dân trộm cắp tài sản

Chỉ sau hơn 30 tiếng đồng hồ kể từ khi nhận được tin báo của bị hại, chiều  18/11/2022, Công an huyện Yên Định đã điều tra, xác minh, làm rõ và vận động đối tượng Trần Mạnh Hùng, sinh năm 1989, ở thị trấn Thiệu Hoá, huyện Thiệu Hoá là thủ phạm đã gây ra vụ trộm cắp tài sản xảy ra tại xã Yên Phú, huyện Yên Định đến cơ quan Công an đầu thú…

Trước đó, ngày 16/11, Công an huyện Yên Định nhận được tin báo của chị N.N.T, sinh năm 1970 ở thôn Đa Nẫm, xã Yên Phú bị kẻ gian đột nhập vào nhà trộm cắp tài sản. Theo trình báo của bị hại, kẻ gian đã lợi dụng sơ hở lúc gia đình đi vắng đột nhập vào nhà phá két sắt trộm cắp 1 miếng vàng lá (1 lượng vàng) và 2,1 triệu đồng tiền mặt. Tổng trị giá tài sản tại thời điểm bị trộm cắp khoảng 69 triệu đồng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Yên Định đã nhanh chóng cử điều tra viên xuống hiện trường, phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự và Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh tiến hành khám nghiệm hiện trường và tổ chức xác minh truy tìm đối tượng.

Đối tượng Trần Mạnh Hùng và tang vật vụ án

Với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm tấn công trấn áp tội phạm, chỉ sau hơn 30 tiếng đồng hồ tập trung điều tra xác minh, Công an huyện Yên Định đã xác minh được đối tượng gây ra vụ trộm cắp nói trên là Trần Mạnh Hùng, sinh năm 1989, ở thị trấn Thiệu Hoá, huyện Thiệu Hoá. Sau khi tiến hành vận động và kêu gọi đối tượng ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật, chiêu 18/11/2022 Trần Mạnh Hùng đã đến cơ quan Công an để đầu thú.

Tại cơ quan Công an, Hùng khai nhận, do cần tiền tiêu sài cá nhân, sáng 16/11 Hùng đi xe máy từ phòng ở khu tập thể Trường PTTH Yên Định 3 đến xã Yên Phú thì thấy có một nhà dân khoá cửa nhưng xung quanh không có người nên Hùng đã để xe máy ở ngoài trèo tường đột nhập vào nhà phá két sắt lấy cắp 1 lượng vàng SJC và một số tiền mặt sau đó bắt taxi xuống thành phố Thanh Hoá bán miếng vàng được 66,3 triệu đồng.

Được biết, Trần Mạnh Hùng là đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp, thường xuyên cậy két sắt trộm cắp tài sản và đã có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản./.

Tác giả: Minh Phương
Thăm dò ý kiến