Cháy tàu cá của ngư dân, 3 người chết, 9 người bị thương

Khoảng 20 giờ 30 phút ngày 23/9/2019, tại khu vực bến neo đậu tàu thuyền thuộc thôn Đông Thắng, xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia đã xảy ra vụ cháy tàu cá của ông Lê Xuân Bình, sinh năm 1975 ở xã Hải Châu.

Theo thông tin ban đầu từ các ngư dân, vào thời điểm xảy ra vụ cháy, tàu cá của ông Bình đã cập bến và đang trong thời gian kiểm tra, sửa chữa, nạp điện vào ắc quy thì bị chập điện, phát lửa và bốc cháy.

Con tàu cháy chìm sâu trong nước

 

Lúc này ông Bình đang ở gần đó nên đã phát hiện và tri hô mọi người chữa cháy. Khi mọi người đang tập trung chữa cháy thì bất ngờ phát nổ khiến con tàu bị hư hỏng hoàn toàn và hất văng một số người dân tham gia chữa cháy xuống nước.

Ngay sau khi vụ cháy xảy ra, cùng với chính quyền và người dân xã Hải Châu, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh đã huy động lực lượng, phương tiện kịp thời có mặt tại hiện trường để phối hợp tham gia cứu nạn, cứu hộ, cấp cứu người bị thương và tìm kiếm nạn nhân mất tích. Đến 16 giờ ngày 24/9, sau nhiều nỗ lực tìm kiếm, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh đã tìm thấy nạn nhân cuối cùng trong vụ cháy, nổ tàu cá.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đang tích cực tìm kiếm người mất tích

 

Tính đến thời điểm hiện tại, vụ cháy, nổ tàu cá tại xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia đã khiến 3 người chết gồm: ông Lê Xuân Bình (sinh năm 1976), ông Lê Xuân Hiếu (sinh năm 1962, anh trai ông Bình), anh Đặng Đình Kiên (sinh năm 1988) và 9 người bị thương gồm: anh Lê Ngọc Khang, (sinh năm 1975), em Lê Ngọc Sơn (sinh năm 2005), anh Lê Ngọc Tiến (sinh năm 1980), anh Đậu Văn Tâm (sinh năm 1992), anh Nguyễn Văn Thiện (sinh năm 1976), ông Lê Xuân Thọ (sinh năm 1968), ông Lê Ngọc Sỹ (sinh năm 1966), anh Nguyễn Văn Mạnh (sinh năm 1978), anh Đặng Đình Chung (sinh năm 1984) tất cả các nạn nhân đều ở xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia  .

Hiện nguyên nhân vụ cháy, nổ vẫn đang tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

 

Tác giả: Đình Hợp
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu