Xử lý nghiêm về hành vi cố ý gây thương tích do cạnh tranh giữa hai quán ăn đêm.

            Gia đình anh Ngô Ngọc Sơn, sinh năm 1977, ở số nhà 223 Trường Thi, P. Điện Biên, TP. Thanh Hóa bán hàng ăn đêm tại nhà. Đầu năm 2022, gia đình anh Nguyễn Ngọc Anh mua thêm nhà số 221 Trường Thi và mở quán ăn đêm giống nhà anh Sơn. Từ đó giữa 02 gia đình có xảy ra mâu thuẫn. Ngày 24/8/2022, gia đình anh Sơn và anh Anh từng xảy ra xích mích, cãi nhau và đã được Công an phường mời lên làm việc để giải quyết mâu thuẫn. Tuy nhiên, hai gia đình vẫn thường xuyên xích mích xuất phát từ lợi ích kinh doanh và nhận thức pháp luật hạn chế. 

           Đỉnh điểm, đến khoảng 22h ngày 26/2/2023, trong khi đang bán hàng thì hai bên tiếp tục xích mích, cãi vã và lao vào đánh nhau, trong đó nhân viên trong quán đã sử dụng hung khí để tấn công. Hậu quả khiến 04 người nhà anh Anh và 01 người nhà anh Sơn bị thương. Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an phường Điện Biên, TP. Thanh Hóa đã có mặt để ổn định tình hình và tiến hành xác minh làm rõ. Hiện cơ quan CSĐT Công an thành phố đang làm rõ vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Qua vụ việc trên, cơ quan Công an khuyến cáo: Tình trạng sử dụng bạo lực để giải quyết mâu thuẫn bột phát trên địa bàn còn diễn ra nhiều, đề nghị mọi công dân khi xảy ra các mâu thuẫn cần kiềm chế cảm xúc, bình tĩnh để trao đổi, nói chuyện, giải quyết vấn đề trong khuôn khổ của pháp luật. Hành vi sử dụng hung khí nguy hiểm gây thương tích cho người khác có thể bị xem xét xử lý nghiêm minh về tội Cố ý gây thương tích hoặc Giết người. Vì cuộc sống bình yên của bản thân và gia đình, mọi công dân làm việc theo quy định của pháp luật./.

Tác giả: Công an thành phố Thanh Hoá
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu