Tiếp nhận, giải quyết 650 hồ sơ trong ngày đầu triển khai cấp hộ chiếu phổ thông theo mẫu mới

Sau 1 tháng tạm dừng cấp hộ chiếu phổ thông theo mẫu cũ, bắt đầu từ 01/7/2022, Phòng Quản lý xuất, nhập cảnh Công an tỉnh Thanh Hóa đã thực hiện trở lại việc cấp hộ chiếu phổ thông theo mẫu mới được quy định tại Thông tư số 73/2021/TT-BCA ngày 29/6/2021 của Bộ Công an... 

Trong ngày đầu tiên thực hiện việc cấp hộ chiếu phổ thông theo mẫu mới, đã có rất đông người dân đến Phòng Quản lý Xuất, nhập cảnh Công an tỉnh để làm thủ tục cấp hộ chiếu phổ thông theo mẫu mới. 

Mặc dù số lượng khá đông, nhưng do chủ động chuẩn bị từ trước nên người dân đến làm thủ tục rất thuận lợi, không phải chen lấn xô đẩy.

Trong ngày đầu tiên cấp hộ chiếu mẫu mới rất đông người dân đến Bộ phận một cửa Công an tỉnh xin cấp hộ chiếu

Theo lãnh đạo Phòng Quản lý xuất nhập cảnh cho biết: Vì đã dự báo được số lượng công dân đến làm thủ tục cấp hộ chiếu phổ thông theo mẫu mới trong ngày đầu tiên sẽ tăng đột biến nên lãnh đạo đơn vị đã chủ động tăng cường thêm cán bộ tiếp nhận hồ sơ, cán bộ hướng dẫn người dân nhập các dữ liệu vào tờ khai điện tử, đồng thời  phát miễn phí các biểu mẫu, kiểm tra, hướng dẫn hồ sơ ban đầu, thông báo trên loa khi người dân đến lượt để tiếp nhận.

Có mặt từ rất sớm, Chị Thiều Thi Trang, ở xã Đông Tiến, huyện Đông Sơn cho biết: "Hôm nay là ngày đầu tiên cấp lại hộ chiếu phổ thông sau 1 tháng tạm dừng, mặc dù đến đây từ rất sớm nhưng đã có rất nhiều người đang chờ làm thủ tục. Tuy số lượng người đến làm hộ chiếu khá đông nhưng cán bộ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh vẫn nhiệt tình, niềm nở hướng dẫn cho người dân làm thủ tục một cách thuận lợi”.

Người dân được hướng dẫn làm tờ khai điện tử trực tuyến nhanh chóng, tận tình

Để giải quyết nhanh chóng số lượng hồ sơ của công dân, nhiều cán bộ Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh đã làm việc “thông tầm” để phân loại, xử lý kịp thời các hồ sơ đã tiếp nhận, không để xảy ra tình trạng quá tải, dồn ứ.

So với mẫu cũ, mẫu hộ chiếu phổ thông mới có nhiều cải tiến, đặc biệt đảm bảo các kỹ thuật bảo an, khó làm giả. Mẫu hộ chiếu mới được thiết kế công phu, trên mỗi trang là hình ảnh tiêu biểu phong cảnh, hình tượng về chủ quyền quốc gia, di sản văn hóa nổi tiếng của đất nước như góp phần khẳng định và quảng bá những hình ảnh Việt Nam ra thế giới, thể hiện được truyền thống, lịch sử, địa lý, văn hóa Việt Nam. 

Đối với công dân đã được cấp hộ chiếu mẫu cũ trước ngày 01/7/2022 sẽ tiếp tục sử dụng đến hết thời hạn ghi trong hộ chiếu. 
CBCS Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh hướng dẫn công dân đến làm hộ chiếu tận tình, chu đáo 

Với tinh thần trách nhiệm, phục vụ Nhân dân, trong ngày 01/7, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an tỉnh đã tiếp nhận 650 hồ sơ đăng ký của công dân./.

Tác giả: Anh Phương
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu