Phụ nữ Phòng Kỹ thuật hình sự với chương trình “Mẹ đỡ đầu – kết nối yêu thương”

Với mục đích nhân văn vừa xoa dịu nỗi đau, vừa trở thành điểm tựa vững chắc để trẻ em mồ côi mạnh mẽ vượt qua hoàn cảnh khó khăn, bước tiếp trên con đường tương lai, trong chương trình “Mẹ đỡ đầu – kết nối yêu thương”, chiều 25/5 Hội Phụ nữ Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh đã tổ chức lễ nhận đỡ đầu em Lê Thị Như Quỳnh, sinh năm 2013 ở thôn Nhân Hòa, xã Hoằng Hợp, huyện Hoằng Hóa…

Đây là trường hợp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ở với mẹ đơn thân nhưng rồi mẹ cũng mất sớm khi em chưa tròn tuổi. Từ khi mẹ mất, em được bà cố ngoại chăm sóc và nuôi dưỡng, tuy nhiên bà cố ngoại hiện nay đã hơn 80 tuổi, không còn khả năng lao động, sức khỏe yếu. Mọi chi phí sinh hoạt hằng ngày của 2 cố, cháu đều đến từ nguồn kinh phí hỗ trợ của địa phương và công việc làm thêm của ông bà ngoại (ông ngoại đi làm thợ hồ, bà ngoại đi làm thuê để có tiền trang trải cuộc sống và nuôi em ăn học). 

Mặc dù điều kiện, hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn nhưng Quỳnh luôn chăm ngoan, chịu khó, nghe lời người lớn và luôn nỗ lực trong học tập. Năm học vừa qua, em được nhận giấy khen vì đã đạt thành tích xuất sắc trong môn Toán và Tiếng Việt.

Chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của em, Hội Phụ nữ Phòng Kỹ thuật hình sự đã thống nhất đứng ra nhận đỡ đầu em Lê Thị Như Quỳnh đến năm 2026, hằng tháng sẽ trích 500.000 đồng từ nguồn “Quỹ tình nghĩa” của đơn vị để hỗ trợ gia đình nuôi dưỡng, chăm sóc em. 

Hội Phụ nữ Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh trao tặng quà cho em Lê Thị Như Quỳnh

Thiếu tá, Trịnh Thị Hằng, Chủ tịch Hội Phụ nữ Phòng Kỹ thuật hình sự cho biết: “Trăn trở trước mảnh đời khó khăn của em Quỳnh, Hội phụ nữ Phòng Kỹ thuật hình sự mong muốn được đỡ đầu và là điểm tựa để động viên, hỗ trợ, giúp em vượt qua những khó khăn trong học tập và cuộc sống. Ngoài việc nhận đỡ đầu hằng tháng theo chương trình “Mẹ đỡ đầu”, chúng tôi sẽ thường xuyên tổ chức đến động viên, thăm hỏi, tặng quà cho con vào các dịp lễ, Tết như: ngày Quốc tế thiếu nhi, Tết trung thu... Chúng tôi hiểu rằng tiếng “Mẹ” hết sức thiêng liêng nên không chỉ dừng ở việc hỗ trợ con về mặt vật chất mà “các mẹ” sẽ thường xuyên quan tâm đến con, có mặt đúng lúc khi con cần, thật sự trở thành chỗ dựa vững chắc cho con trong cuộc sống, tạo nên môi trường sống tốt nhất để con được phát triển toàn diện, lành mạnh”

Tại buổi nhận đỡ đầu, Hội Phụ nữ Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh đã trao số tiền 6 triệu đồng cùng một số đồ dùng học tập, quần áo, bánh kẹo… để hỗ trợ em Lê Thị Như Quỳnh, trao tiền, quạt điện cho bà cố ngoại của em Quỳnh.

Các "mẹ" quan tâm, chăm sóc cho em Lê Thị Như Quỳnh

Đây là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tính nhân văn và lan tỏa thông điệp về tình người, tinh thần tương thân tương ái của lực lượng CAND, góp phần xây dựng hình ảnh “Người cán bộ chiến sĩ Công an Thanh Hóa bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ, đẹp trong lòng dân”./.

Tác giả: Minh Phương
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu