Phòng Cảnh sát hình sự: Triệt phá “sới bạc” trong rừng luồng

Để đối phó với lực lượng Công an, các đối tượng trong “sới bạc” thường chọn địa điểm rừng núi hiểm trở để tổ chức đánh bạc; đồng thời cắt cử nhiều lớp cảnh giới và liên tục thay đổi địa điểm đánh bạc hòng che mắt sự phát hiện của Nhân dân và lực lượng chức năng…

Mặc dù thủ đoạn hết sức tinh vi, song mọi hoạt động của “sới bạc” này đã lọt vào “tầm ngắm” của lực lượng Công an. Sau một thời gian kiên trì xác minh, thu thập tài liệu, chứng cứ, chiều 17/3/2022, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Công an xã Phùng Giáo, huyện Ngọc Lặc bất ngờ đột kích vào khu vực rừng luồng thuộc địa bàn thôn Hợp Thành, xã Phùng Giáo, huyện Ngọc Lặc bắt quả tang hàng chục con bạc đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức sóc đĩa.

8 đối tượng trong sới bạc bị bắt giữ

Tại chỗ lực lượng Công an đã bắt giữ 8 đối tượng, thu giữ 53 triệu đồng trên chiếu bạc, 2 ô tô, 8 điện thoại di động và nhiều dụng cụ dùng để đánh bạc.

Tại cơ quan Công an, bước đầu các đối tượng khai nhận: Cầm đầu “sới bạc” là Nguyễn Văn Tuấn (sinh năm 1975), ở xã Phùng Giáo, huyện Ngọc Lặc. Để thu hút con bạc, Tuấn và một số đối tượng đánh bạc chuyên nghiệp đã đứng ra liên hệ, rủ rê nhiều người ở nhiều địa phương khác nhau tham gia đánh bạc.

Để tránh bị phát hiện, các đối tượng thường xuyên di chuyển tới nhiều địa bàn khác nhau và thường chọn địa điểm rừng núi hiểm trở để lập “sới”. Khi có người tham gia, chúng phân công người đưa đón, bố trí người cảnh giới, người phục vụ ăn uống, cho vay tín dụng ngay tại chiếu bạc.

Tang vật vụ án

Mỗi khi tổ chức đánh bạc, “sới bạc” này thường thu hút khoảng hơn 20 con bạc tham gia và mỗi con bạc đều phải nộp cho các đối tượng tổ chức một triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tác giả: Đình Hợp
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu