Mô tô nước cứu hộ, cứu nạn bị nước lũ lật úp

Trước diễn biến phức tạp của tình hình mưa lũ, hiện nay các lực lượng chức năng trên địa bàn huyện Quan Sơn vẫn đang nỗ lực triển khai các phương án cứu hộ cứu nạn, tìm kiếm những người đang còn mất tích và giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ...

Mô tô nước phương tiện duy nhất để vượt sông Luồng

 

Tại bản Sa Ná, xã Na Mèo, huyện Quan Sơn, nơi vừa xảy ra trận lũ kinh hoàng, cuốn trôi nhiều nhà dân và hiện vẫn còn 11 người bị mất liên lạc chưa tìm thấy. Để tiếp cận bản Sa Ná, Công an tỉnh Thanh Hóa đã điều 2 mô tô nước cùng 20 CBCS phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ lên để phối hợp với Công an huyện Quan Sơn tổ chức tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn và đưa các lực lượng chức năng vượt lũ để tiếp cận với những bản đang bị cô lập.

 

Lũ lớn là mối đe dọa khiến mô tô nước có thể bị lật

 

Trong các ngày 3 và 4/8, lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh đã sử dụng 2 chiếc mô tô nước này tổ chức tìm kiếm những người mất tích, vận chuyển người, lương thực, thực phẩm, thuốc men và nước uống vượt sông Luồng vào bản Sa Ná và các bản đang bị cô lập.

 

Nhiều lần mô tô nước bị cỏ, rác bó gây hỏng thiết bị

 

Chiều 4/8, sau khi lực lượng cứu hộ đã đưa được hơn 10 người qua sông Luồng, đến người kế tiếp, xuồng vừa quay đầu thì gặp dòng nước lũ bất ngờ dâng đánh xuồng lật nhào. Lúc này trên xuồng có 2 người, lái xuồng đã kịp thời bám vào xuồng, người còn lại bị nước lũ cuốn trôi dọc sông Luồng. Ngay lập tức người dân và lực lượng cứu hộ đã kịp thời giải cứu đưa 2 nạn nhân lên bờ an toàn.

 

Mô tô nước bị nước lũ xô lật

 

Thiếu tá Lê Trọng Tài, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Khu vực này nước lũ chảy siết, phía dưới và 2 bên bờ có nhiều đá ngầm và cỏ rác nên rất khó khăn cho công tác cứu hộ, cứu nạn. Nếu người lái mô tô không có kinh nghiệm thì rất dễ bị nước lũ nhấn chìm mô tô, hoặc va chạm với đá ngầm làm thủng đáy. Thực tế, trong khi cứu hộ, cứu nạn anh em đã nhiều lần suýt bị nước lũ nhấn chìm. Nhưng bất chấp hiểm nguy, anh em vẫn nỗ lực tìm kiếm và giúp nhân dân hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản, với phương trâm: Không sợ nguy hiểm, nỗ lực hết mình, vì nhân dân phục vụ.

Tác giả: Tô Hùng - Đình Hợp - Văn Thiện
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu