Nghĩa tình đồng đội, chung tay chăm sóc, đỡ đầu cho các em có hoàn cảnh khó khăn

đơn vị vũ trang, chiến đấu tập trung, những năm qua, cùng với công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, cấp ủy, lãnh đạo Phòng Cảnh sát Cơ động đã luôn quan tâm chăm lo đến các hoạt động tình nghĩa, thăm hỏi, động viên gia đình CBCS có hoàn cảnh khó khăn… nhằm động viên tư tưởng để CBCS nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao...

Một trong những hoạt động nổi bật hiện nay đó là Hội phụ nữ Phòng Cảnh sát cơ động đã phát động cán bộ, hội viên hưởng ứng chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Hội LHPN tỉnh và Hội Phụ nữ Công an tỉnh phát động. Bằng những việc làm cụ thể, nhân văn, thể hiện nghĩa tình đồng đội và chung tay chăm sóc, đỡ đầu các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, Hội Phụ nữ Phòng Cảnh sát cơ động đã tham mưu, báo cáo lãnh đạo đơn vị đứng ra nhận đỡ đầu cho 3 trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong đó có 2 cháu là con CBCS và lao động hợp đồng tại đơn vị.

Đại úy Nguyễn Thị Thúy, Chủ tịch Hội Phụ nữ Phòng Cảnh sát cơ động cho biết: “Đối với trường hợp cháu Ngô Gia Hưng, sinh năm 2008 ở phố Tiền Phong, phường Nam Ngạn, thành phố Thanh Hóa có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, là trẻ bị khuyết tật bẩm sinh, mồ côi cả cha lẫn mẹ từ khi mới hơn 2 tuổi. Hiện em sống cùng ông bà ngoại trong căn nhà nhỏ lụp xụp nằm ở ngoại đê Sông Mã. Gia đình thuộc diện hộ nghèo, bà ngoại em phải đi chợ bán hàng chạy ăn từng bữa. Với mong muốn kịp thời động viên, chia sẻ, giúp đỡ gia đình em giảm bớt một phần khó khăn trong cuộc sống, Hội phụ nữ Phòng Cảnh sát cơ động đã nhận đứng ra đỡ đầu đối với cháu Ngô Gia Hưng. Ngoài việc tặng gia đình một chiếc quạt điện, hằng tháng, Hội sẽ trích kinh phí 500.000 đồng để hỗ trợ gia đình nuôi dưỡng, chăm sóc cháu và sẽ thường xuyên đến chăm sóc, động viên cháu. 

Hội Phụ nữ Phòng Cảnh sát Cơ động trao quà và nhận đỡ đầu cháu Ngô Gia Hưng

Với trường hợp 2 cháu có bố mẹ đang công tác tại đơn vị, gồm cháu Trịnh Trần Phương Nam, sinh năm 2018 là con của chị Trần Thị Hằng, lao động hợp đồng, cháu bị bại não bẩm sinh và cháu Nguyễn Giang Đông, sinh năm 2016 là con của Đại úy Nguyễn Hùng Cường, cán bộ Tiểu đội Cảnh sát bảo vệ mục tiêu bị tự kỷ tăng động. Đây là 2 trường hợp vô cùng khó khăn, được lãnh đạo, CBCS, Hội phụ nữ Phòng Cảnh sát Cơ động dành nhiều sự quan tâm, động viên và chia sẻ. Trong đó, Hội Phụ nữ đơn vị đã kêu gọi CBCS trong đơn vị quyên góp, giúp đỡ từ năm 2019. Đến nay, hưởng ứng chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Hội phụ nữ Công an tỉnh phát động, Hội Phụ nữ Phòng Cảnh sát cơ động đã thống nhất đứng ra nhận đỡ đầu cháu Nam và cháu Đông đến năm 2026. Với vai trò là những người mẹ đỡ đầu, Hội Phụ nữ Phòng Cảnh sát cơ động sẽ thường xuyên quan tâm, thăm hỏi các cháu, nhất là vào những ngày lễ, tết, để động viên các cháu vươn lên trong cuộc sống”.

Tại buổi nhận đỡ đầu, Hội Phụ nữ Phòng Cảnh sát Cơ động đã trao số tiền 6 triệu đồng cho mỗi cháu và tặng một số đồ dùng, quần áo, đồ chơi, sữa cho cháu Trịnh Trần Phương Nam và cháu Nguyễn Giang Đông. Hội Phụ nữ Công an tỉnh tặng gia đình mỗi cháu một chiếc quạt điện. 

Lãnh đạo và cán bộ Hội Phụ nữ Phòng Cảnh sát Cơ động trao quà và nhận đỡ đầu hai cháu Nguyễn Giang Đông, Trịnh Trần Phương Nam

Đây là nghĩa cử cao đẹp, chứa đựng ý nghĩa nhân văn, lan tỏa nghĩa tình đồng đội của Hội phụ nữ Phòng Cảnh sát Cơ động đối với những hoàn cảnh không may mắn, giúp các em có thêm động lực và niềm tin để vươn lên trong cuộc sống./.

Tác giả: Anh Phương
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu