Kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thanh Hoá (21/5/1972 - 21/5/2022)

Chiều 20/5/2022, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Phòng CSGT (21/5/1972 - 21/5/2022). Tham dự lễ kỷ niệm có đồng chí Thiếu tướng Trần Phú Hà, Giám đốc Công an tỉnh, các đồng chí Phó Giám đốc, đại diện lãnh đạo một số phòng nghiệp vụ, lãnh đạo, chỉ huy và CBCS Phòng CSGT Công an tỉnh qua các thời kỳ…

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Phòng CSGT trong suốt 50 chiến đấu, xây dựng và trưởng thành. Diễn văn truyền thống khẳng định: Trải qua 50 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, được sự quan tâm lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng ủy - lãnh đạo Công an tỉnh; sự phối hợp giúp đỡ của các cấp, các ngành, các cơ quan, doanh nghiệp và Nhân dân trong tỉnh, Phòng CSGT Công an Thanh Hoá đã không ngừng trưởng thành và lớn mạnh về mọi mặt. Từ chỗ chỉ là 1 bộ phận nhỏ thuộc Ban trật tự, đến năm 2019, thực hiện Đề án 106 của Bộ Công an về việc “Đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy Bộ Công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”, Phòng CSGT đường thuỷ và Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh đã sáp nhập thành Phòng CSGT với 8 đội nghiệp vụ, 187 CBCS được đào tạo bài bản, chuyên sâu, có nhiệm vụ đảm bảo TTATGT trên cả 3 lĩnh vực đường bộ, đường sắt và đường thuỷ. Mặc dù trải qua nhiều lần thay đổi, tách và sát nhập, nhưng dù trong bất kỳ giai đoạn cách mạng nào, Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hoá cũng đều có những đóng góp quan trọng vào sự nghiệp bảo đảm ANTT, giữ gìn trật tự ATGT, tạo môi trường thuận lợi để thu hút đầu tư, phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. 

Thiếu tướng Trần Phú Hà, Giám đốc Công an tỉnh trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và
 Bộ trưởng Bộ Công an cho 9 cá nhân thuộc Phòng CSGT có thành tích xuất sắc trong công tác.
 

Với những thành tích xuất sắc đã đạt được, Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hoá đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý. Năm 2000, được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; hàng nghìn lượt tập thể, cá nhân được Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an, UBND tỉnh tặng thưởng Huân, huy chương, Bằng khen. Những thành tích, chiến công to lớn đó đã góp phần tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của Công an Thanh Hoá Anh hùng.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Trần Phú Hà, Giám đốc Công an tỉnh đã chúc mừng và ghi nhận, đánh giá cao, trân trọng cảm ơn những đóng góp của các thế hệ lãnh đạo, CBCS Phòng CSGT qua các thời kỳ trong suốt 50 năm qua. Đồng chí Giám đốc nhấn mạnh: Đây là dịp để cùng nhau ôn lại lịch sử, truyền thống, ghi nhận, khẳng định những thành tích to lớn và những đóng góp quan trọng của Phòng CSGT qua các thời kỳ lịch sử cách mạng và trong công tác đảm bảo TTATGT trên địa bàn tỉnh. Để tiếp tục và kế thừa truyền thống vẻ vang đó, CBCS Phòng CSGT hôm nay cần tiếp tục nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, đoàn kết hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Đại tá Phan Thị Hường trao Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho 9 cá nhân thuộc Phòng CSGT
 có thành tích xuất sắc trong công tác
 

Nhân dịp này, Thiếu tướng Trần Phú Hà, Giám đốc Công an tỉnh đã trao tặng 9 bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Công an cho 9 cá nhân; Đại tá Phan Thị Hường, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao tặng 9 giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho các cá nhân của Phòng CSGT đã đạt thành tích xuất sắc trong công tác bảo đảm TTATGT, bảo đảm ANTT, phòng chống tội phạm, phòng chống dịch bệnh Covid 19... Ngoài ra, có 2 tập thể và 3 cá nhân đã được Cục CSGT và Hội Phụ nữ Bộ công an tặng giấy khen./.

Tác giả: Hà Phương
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu