Vi phạm quyền riêng tư, Facebook bị Mỹ phạt 5 tỷ USD

Nhà chức trách Mỹ vừa thông qua án phạt lên tới 5 tỷ USD đối với mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook liên quan đến cáo buộc vi phạm quyền riêng tư của người dùng...

Cụ thể, án phạt "khủng" trên đưa ra bởi Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ  thông qua sau một cuộc bỏ phiếu hôm 12-7. Mức phạt được đưa ra sau cuộc bỏ phiếu lên tới 5 tỷ USD cho hành vi vi phạm quyền riêng tư của 87 triệu người dùng Facebook trong vụ bê bối với công ty tư vấn Cambridge Analytica.

Đây là kết quả của cuộc điều tra được nhà chức trách Mỹ thực hiện bắt đầu từ cuối tháng 3 năm ngoái sau khi Facebook công bố Cambridge Analytica đã truy cập được thông tin của nhiều triệu người dùng.

 

 

Đánh giá về mức án phạt được đưa ra cho Facebook, giới chuyên gia cho rằng chỉ mang tính giơ cao đánh khẽ khi mà mức doanh thu mà mạng xã hội này thu được vẫn tăng đều. Như trong một báo cáo được đưa ra hồi tháng 4-2109, Facebook cho biết mức doanh thu chỉ riêng 3 tháng đầu năm của mạng xã hội này đã lên tới 15 tỷ USD. Tức là, Facebook chỉ mất 1 tháng doanh thu để thoát khỏi mỏi rắc rối pháp lý với nhà chức trách Mỹ.

Được biết, nhà chức trách Châu Âu cũng đang tiến hành điều tra tương tự.

Cũng liên quan đến mạng xã hội lớn nhất thế giới, dự án đồng tiền ảo Libra đang bị đặt vào vòng nghi hoặc, dò xét của rất nhiều quốc gia trong đó có Mỹ.

Trong một dòng Twitter mới đây, Tổng thống Mỹ cho biết không hâm mộ Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, những thứ không phải là tiền thực sự. Tiền điện tử nếu không được kiểm soát có thể tạo điều kiện cho các hành vi bất hợp pháp, bao gồm buôn bán ma túy. Tương tự vậy, tiền ảo Libra của Facebook sẽ ít có chỗ đứng hay ít đáng tin cậy.

Nguồn: Theo CAND
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu