Ra mắt mô hình “Camera với ANTT”

Ngày 16/3/2023, xã Quảng Đức, huyện Quảng Xương tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Camera với an ninh trật tự”…

Quảng Đức là một xã vùng đồng bằng nằm ở trung tâm huyện Quảng Xương. Trong những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền địa phương, sự phối hợp của các đoàn thể và sự hưởng ứng nhiệt tình tham gia của quần chúng Nhân dân, tình hình ANTT trên địa bàn xã cơ bản ổn định, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội trên địa bàn. Tuy nhiên, tình hình hoạt động tội phạm, tệ nạn xã hội vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp, nhất là tình hình tệ nạn cờ bạc, lô đề, nghiện hút ma tuý, trộm cắp vặt...

Xuất phát từ tình hình trên, nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, đầu năm 2023, Công an xã Quảng Đức đã tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền xã ban hành Kế hoạch xây dựng mô hình “Camera với ANTT”. Theo đó, bằng các nguồn kinh phí khoảng 200 triệu đồng huy động từ Nhân dân và các doanh nghiệp UBND xã Quảng Đức đã tiến hành khảo sát và tổ chức lắp đặt 41 mắt camera tại các trục đường chính, các nghã ba, ngã tư, các khu vực trọng điểm, phức tạp… phục vụ giám sát tình hình ANTT trên địa bàn toàn xã.

Xã Quảng Đức ra mắt mô hình “Camera với ANTT”

Việc xây dựng mô hình “Camera với ANTT” không chỉ góp phần phục vụ có hiệu quả cho công tác lãnh đạo, quản lý, điển hình của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương mà còn phục vụ đắc lực cho công tác phòng ngừa, phát hiện và đấu tranh ngăn chặn, xử lý kịp thời tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật. 

Để mô hình phát huy hiệu quả tích cực trong công tác đảm bảo ANTT, xã Quảng Đức đã ban hành Quy chế hoạt động và thành lập Ban chỉ đạo xây dựng mô hình với 18 thành viên, do đồng chí Chủ tịch UBND xã làm trưởng Ban chỉ đạo, đồng chí Trưởng Công an xã làm Phó ban thường trực. Đồng thời phân công trách nhiệm cụ thể cho từng thành viên trong ban chỉ đạo. Trong đó, giao cho lực lượng Công an xã chủ trì theo dõi hệ thống camera giám sát, khi phát hiện các vấn đề có liên quan đến ANTT phải báo cáo ngay cho Chủ tịch UBND xã, Công an huyện để chỉ đạo xử lý kịp thời, góp phần đảm bảo tốt ANTT trên địa bàn xã.

Trong thời gian tới, UBND xã Quảng Đức sẽ tiếp tục tiến hành triển khai giai đoạn 2, lắp đặt bổ sung từ 20-30 mắt camera với tổng kinh phí khoảng 150 triệu tại các tuyến đường liên thôn, liên xã góp phần bảo đảm ANTT, TTATGT trên địa bàn toàn xã./.

Tác giả: Minh Phương
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu