Phát hiện pháo và hung khí nguy hiểm, nhiều người tự giác mang đến Công an giao nộp

Sáng 12/01/2023, Công an phường Quảng Thành, thành phố Thanh Hóa cho biết: Qua công tác tuyên truyền vận động, nhiều người dân trên địa bàn phường đã tự giác mang pháo, dao kiếm, súng tự chế đến giao nộp.

Tối ngày 8/01, anh Hà Văn Đông có nhặt được 3 quả pháo nổ trong khu công nghiệp Lễ Môn. Sau khi mang về nhà, được người thân khuyên nên mang đi giao nộp vì mấy ngày nay lực lượng Công an đã tuyên truyền, cảnh báo rất nhiều về việc sử dụng pháo, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trái phép là vi phạm pháp luật vì vậy anh Đông đã mang đến Công an phường giao nộp.

Công an phường Quảng Thành, thành phố Thanh Hóa vận động Nhân dân giao nộp nhiều pháo và hung khí nguy hiểm

Tương tự, ngày 10/01, anh Phạm Văn Khánh trên đường đưa con đi học về thì nhặt được 1 thanh kiếm bên vệ đường. Biết là công cụ nguy hiểm, anh đã mang đến Công an phường giao nộp.

Trung tá Lê Hồng Linh, Trưởng Công an phường Quảng Thành cho biết: Thực hiện đợt cao điểm bảo đảm ANTT Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Công an phường Quảng Thành đã tổ chức hơn 80 lượt tuyên truyền về công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trên hệ thống loa truyền thanh của phường, cũng như trên hệ thống lưu động của Công an phường. Đồng thời, tổ chức cho Nhân dân ký cam kết về việc chấp hành các quy định về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, và pháo đối với 108 hộ kinh doanh và 45 đối tượng có nghi vấn về tàng trữ vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, và pháo trái phép trên địa bàn.

Số pháo và hung khí nguy hiểm người dân tự giác mang đến giao nộp cho Công an phường Quảng Thành

Qua đó, nhận thức của Nhân dân về việc tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo được nâng lên. Trong những ngày gần đây, nhiều người đã tự giác mang 1 giàn pháo 36 ống phóng, 3 quả pháo cối và 60 quả pháo nổ các loại, 1 khẩu súng hơi tự chế, 2 dao kiếm tự chế đến giao nộp cho lực lượng Công an.

Tác giả: Đình Hợp
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu