Người dân phấn khởi và đồng tình với chủ trương cấp đăng ký xe tại Công an cấp huyện, cấp xã

Kể từ ngày 21/5/2022, cùng với cả nước, Công an 26/27 huyện, thị xã, thành phố(trừ Công an thành phố Thanh Hóa) và Công an 68 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có đủ điều kiện đã bắt đầu thực hiện nhiệm vụ đăng ký ô tô, mô tô, xe máy, xe máy điện cho công dân. Rất nhiều người dân đã hào hứng đánh giá cao chủ trương này...

Theo thông tư số 15, 16 của Bộ Công an, từ ngày 21/5, lực lượng Công an cấp huyện và Công an cấp xã trên phạm vi toàn quốc sẽ được trao quyền cho đăng ký, cấp biển số ô tô, mô tô, xe gắn máy, xe máy điện cho cá nhân và tổ chức trên địa bàn. Đây là một dịch vụ công thiết yếu giúp người dân tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí khi thực hiện các thủ tục hành chính.

Chị Lương Thị Thảo,ở thôn Tân Thành, xã Thạch Lập, huyện Ngọc Lặc phấn khởi chia sẻ: Khi đến đây, tôi rất phấn khởi vì là người đầu tiên đăng ký bấm nút lấy biển số xe mà không phải đi đâu xa. Việc đăng ký, cấp biển số xe máy ngay tại xã đã mang lại nhiều thuận lợi cho tôi và người dân trên địa bàn. Trước đay mỗi lần mua xe máy muốn đăng ký phương tiện người dân phải đến Công an huyện đăng ký, bấm biển số, số lượng người tập trung đông, tốn nhiều thời gian và công sức vì di chuyển quãng đường dài. Nay thì chỉ cần tới trụ sở Công an xã để đăng ký, vừa thuận lợi lại vừa tiết kiệm thời gian, nếu có vướng mắc trong giấy tờ sẽ được công an xã hướng dẫn, giải quyết nhanh hơn.

Chị Lương Thị Thảo phấn khởi khi được nhận biển số xe tai công an xã

Cùng chung tâm trạng với chị Thảo, anh Trịnh Ngọc Thanh, ở thị trấn Ngọc Lặc cho biết: Là một trong những người đầu tiên làm thủ tục đăng ký, cấp biển kiểm soát ô tô tại Công an huyện, anh đã được các cán bộ, chiến sỹ ở đây hướng dẫn tận tình, chu đáo, các thủ tục, giấy tờ chỉ cần 5 đến 10 phút là giải quyết xong. Thay vì phải di chuyển hơn 50 cây số đến trụ sở Phòng CSGT Công an tỉnh để làm các thủ tục đăng ký xe ô tô nay thì tại Công an huyện đã được phân cấp làm nhiệm vụ này, người dân rất thuận tiện, đỡ tốn kém về chi phí và tiết kiệm thời gian đi lại so với trước đay. Tôi thấy đây là chủ trương đúng đắn, hợp tình, hợp lý, hợp lòng dân, hỗ trợ rất nhiều cho người dân.

Theo ghi nhận, sau 6 ngày đầu triển khai thực hiện, các đơn vị Công an cấp huyện, cấp xác trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã giải quyết và cấp đăng ký, biển số cho 655 trường hợp, trong đó có 140 phương tiện ô tô và 515 phương tiện xe máy, bảo đảm đúng quy trình, thủ tục theo quy định. Một số đơn vị Công an cơ sở có số lượng phương tiện đăng ký nhiều như: thành phố Thanh Hóa 102 phương tiện; Thọ Xuân 67 phương tiện; thị xã Nghi Sơn 39 phương tiệ; Quảng Xương 27 phương tiện...

Công an xã Thạch Lập, huyện Ngọc Lặc kiểm tra số khung, sô máy trước khi thực hiện cấp biển số

Đại tá Lê Văn Chiến, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh cho biết: Việc đăng ký xe ôtô ở cấp huyện và đăng ký môtô, xe máy ở cấp xã là chủ trương mới của Bộ Công an. Điều này đã giúp người dân thực hiện việc đăng ký, cấp biển số các loại phương tiện trở nên dễ dàng và thuận tiện hownngay ở cơ sở mà không phải mất thời gian, chi phí đi lại nhiều như trước đây. Để bảo đảm việc cấp, quản lý có hiệu quả các loại đăng ký, biển số xe theo đúng quy định và thẩm quyền, Phòng CSGT đã tham mưu Giám đốc Công an tỉnh thành lập các tổ kiểm tra, hướng dẫn, đôn đốc để công an cấp cơ sở thực hiện tốt các quy trình đăng ký xe cũng như tăng cường tuyên truyền trên các kênh thông tin để người dân nắm bắt. Qua đó thực hiện tốt quyền đăng ký phương tiện của mình, nhất là việc thực hiện các quyền giao dịch giải quyết thủ tục hành chính trên cổng dịch vụ công của Bộ Công an cấp độ 3, cấp độ 4 của Công an cấp cơ sở, nhằm góp phần quan trọng trong việc chuyển đổi số, giảm áp lực công việc cho Công an cấp tỉnh, đáp ứng kịp thời, thuận tiện cho cá nhân, doanh nghiệp trong việc đăng ký các phương tiện giao thông của mình./.

Tác giả: Mai Hà
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu