Hoằng Hóa: Tập huấn nghiệp vụ PCCC và CNCH cho lực lượng dân phòng

Trong các ngày từ 25 - 27/9/2019, Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh đã phối hợp với Công an huyện Hoằng Hóa tổ chức lớp huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH cho 200 người là lực lượng PCCC dân phòng trên địa bàn huyện Hoằng Hóa.

Trong thời gian huấn luyện, các học viên đã được phổ biến quán triệt nội dung một số văn bản quy phạm pháp luật của Nhà nước về công tác PCCC; vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác PCCC, nhất là ở các đơn vị cơ sở.

 

Thực hành dập tắt khay xăng bằng bình chữa cháy

 

Đặc biệt, trong quá trình huấn luyện, các học viên đã được quán triệt rõ về chức năng, nhiệm vụ của lực lượng dân phòng, lực lượng PCCC cơ sở; cách lập và quản lý hồ sơ của lực lượng PCCC cơ sở; phương pháp tuyên truyền xây dựng phong trào toàn dân PCCC; các bước tiến hành tổ chức chữa cháy, thoát nạn trong đám cháy. Bên cạnh đó, các học viên còn được giới thiệu, hướng dân các kỹ năng thực hành các thao tác sử dụng phương tiện PCCC được trang bị tại cơ sở; cách thức và dập tắt đám cháy phuy xăng bằng chăn chiên; hướng dẫn thực hành và thực hành dập tắt khay xăng bằng bình chữa cháy.v.v.

 

Thông qua lớp học đã góp phần nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của toàn dân, nhất là những người đứng đầu và lực lượng PCCC ở cơ sở, từng bước xây dựng lực lượng PCCC cơ sở ngày càng vững mạnh, đủ năng lực, trình độ, kỹ năng giải quyết, xử lý các tình huống cháy nổ xảy ra theo đúng phương châm 4 tại chỗ.

 

Tác giả: Mai Hà
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu