Công an tỉnh Thanh Hoá nỗ lực giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ

Trong những ngày vừa qua, do ảnh hưởng của cơn bão số 3, trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá đã liên tục xảy ra mưa to kéo dài, gây ngập úng, sạt lở đất, lũ ống, lũ quét ở nhiều địa phương, nhất là trên địa bàn các huyện miền núi.

Tính đến 9h ngày 4/8, trên địa bàn các huyện Quan Sơn, Quan Hoá và Mường Lát đã xảy ra 48 điểm sạt lở, 2 điểm bị ngập úng gây ách tác giao thông, nhiều xã bị cô lập do nước lũ. Riêng huyện Mường Lát đến thời điểm này đã bị cô lập hoàn toàn.

 

Công an huyện Bá Thước giúp dân đi qua khu vực nguy hiểm


Trước diễn biến phức tạp của tình hình mưa lũ, Giám đốc công an tỉnh đã có điện chỉ đạo các đơn vị công an trong tỉnh, nhất là công an các huyện miền núi và địa bàn xung yếu tập trung lực lượng, phương tiện sẵn sàng tham gia phối hợp ứng phó và giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả do mưu lũ gây ra.


Tại huyện Quan Sơn, ngay sau khi xảy ra trận lũ ống khiến 11 người hiện đang mất liên lạc và nhiều bản bị cô lập, Giám đốc công an tỉnh đã điều động lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH nhanh chóng có mặt tại hiện trường phối hợp lực lượng công an huyện, quân đội, biên phòng, chính quyền và nhân dân địa phương sử dụng ca nô, xuồng máy và các phương tiện, thiết bị, vật tư xuống các địa bàn bị ngập lụt, phối hợp với các lực lượng tại chỗ tổ chức tìm kiếm, cứu nạn và giúp dân sơ tán, di rời tài sản từ khu vực nguy hiểm, có nguy cơ sạt lở cao đến nơi an toàn. Đồng thời, tổ chức lực lượng, bố trí các tổ, chốt tuần tra, hướng dẫn giao thông tại các điểm xung yếu để cảnh báo và hỗ trợ người dân tránh xa khu vực nguy hiểm.

 

Công an huyện Quan Sơn và lực lượng Cảnh sát PCCC nỗ lực tìm kiếm người bị mất tích

 

Hiện trên địa bàn huyện Quan Sơn, nước lũ vẫn dâng cao và chảy siết, nên công tác sơ tán và tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn của các lực lượng chức năng gặp nhiều khó khăn. Lực lượng công an, y tế hiện vẫn đang tìm cách để tiếp cận bản Xa Ná xã Na Mèo để hỗ trợ, giúp đỡ người dân bị mắc kẹt tại đây.


Tại một số bản có nguy cơ sạt lở cao, lực lượng công an đã trực tiếp đến từng hộ dân để tuyên truyền, vận động nhân dân tổ chức sơ tán. Đồng thời lực lượng công an cũng có phương án đảm bảo ANTT và bảo vệ tài sản cho nhân dân vùng lũ lụt.

Tác giả: Tô Hùng - Đình Hợp - Văn Thiện
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu