Công an thị xã Nghi Sơn: Mở đợt cao điểm kiểm tra đăng ký tạm trú và thông báo lưu trú để phòng ngừa có hiệu quả với dịch bệnh Covid - 19

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid - 19, Công an thị xã Nghi Sơn đã mở đợt cao điểm kiểm tra đăng ký tạm trú và thông báo lưu trú nhằm phòng ngừa có hiệu quả với dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn...

Theo đó, Công an thị xã đã chỉ đạo Công an các xã, phường trên địa bàn toàn thị xã tăng cường công tác tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân, các cơ quan, đơn vị, hộ gia đình, cá nhân hiểu rõ nguy cơ lây lan của dịch bệnh.

Với phương châm "Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người", lực lượng Công an thị xã mà chủ công là lực lượng cảnh sát khu vực và Công an xã tiến hành rà soát, thống kê, lập danh sách tất cả các hộ, các cơ sở kinh doanh có người đăng ký tạm trú trên địa bàn. Tăng cường công tác kiểm tra đăng ký tạm trú, tạm vắng, thu thập thông tin dân cư và gửi yêu cầu xác minh đối với những trường hợp tạm trú chưa thu thập tại địa phương nơi cư trú, yêu cầu khai báo y tế để xử lý, phòng ngừa lây lan của dịch bệnh.

Công an thị xã Nghi Sơn "Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người" để kiểm tra khai báo y tế

 

Trong quá trình kiểm tra đăng ký tạm trú và thông báo lưu trú, Công an thị xã Nghi Sơn cũng yêu cầu những người dân trên địa bàn và các đối tượng đăng ký tạm trú phải thực hiện nghiêm các qui định của Chính phủ về phòng, chống dịch như: Đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu từ 1m trở lên giữa người với người khi tiếp xúc tại nơi công cộng, rửa tay bằng xà phòng hoặc nước sát khuẩn…Đồng thời, phát hiện và yêu cầu những người đến từ vùng dịch phải đi xét nghiệm và thực hiện các biện pháp cách ly y tế./.

Tác giả: Thái Thanh
Tin liên quan