Ấm áp vòng tay “Mẹ đỡ đầu”

Hướng ứng Tháng hành động vì trẻ em và chương trình “Mẹ đỡ đầu – kết nối yêu thương” do Hội Phụ nữ Công an tỉnh phát động, vừa qua, Hội Phụ nữ và Đoàn thanh niên Phòng Tham mưu Công an tỉnh đứng ra nhận đỡ đầu hai trẻ em mồ côi ở huyện Thọ Xuân…

Đó là trường hợp em Trần Bảo Linh, sinh năm 2012, ở thị trấn Thọ Xuân và em Lê Hữu Hoàng Phước, sinh năm 2012 ở xã Thọ Lộc, huyện Thọ Xuân. Đây là 2 trường hợp trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong đó, em Trần Bảo Linh sống với mẹ đơn thân. Năm 2019 mẹ em mất do mắc bệnh hiểm nghèo, để em lại cho ông bà ngoại tuổi cao, sức yếu chăm sóc, nuôi dưỡng. 

Bản thân Trần Bảo Linh cũng mắc phải căn bệnh xương thủy tinh quái ác, vì vậy từ nhỏ, sức khỏe của em đã rất yếu, đi lại khó khăn và luôn cần có người kề cận chăm sóc. Hằng ngày, bà ngoại phải đưa đón em đi học. Mọi kinh phí sinh hoạt của gia đình và tiền nuôi em ăn học chỉ trông chờ vào số tiền hỗ trợ hộ nghèo của chính quyền. 

Hội Phụ nữ Phòng Tham mưu trao quà cho 2 cháu Trần Bảo Linh và Lê Hữu Hoàng Phước

Còn với em Lê Hữu Hoàng Phước, bố đã mất gần 10 năm, mẹ bỏ đi biệt tích. Mới nửa năm trước, em còn được sống trong vòng tay yêu thương, che chở của ông bà nội và bà cố, nhưng vì tuổi cao, bệnh nặng, chỉ trong vài tháng, bà nội và bà cố của em đã qua đời. Ngôi nhà ấm áp tiếng cười trước kia giờ hiu quạnh, vắng lặng, chỉ còn lại 3 ông cháu. Người ông già yếu bị mất một cánh tay do tai nạn lao động, giờ một mình làm ruộng để có chi phí sinh hoạt và lo cho các cháu ăn học. 

Cảm thông và sẻ chia những thiệt thòi, mất mát và thiếu thốn tình cảm của các em, Hội Phụ nữ và Đoàn thanh niên Phòng Tham mưu Công an tỉnh đã đứng ra nhận đỡ đầu đối với 2 cháu. Hằng tháng sẽ trích kinh phí hỗ trợ mỗi tháng 500.000 đồng/cháu để giúp gia đình 2 cháu có điều kiện chăm sóc, nuôi dưỡng các cháu. Tại buổi nhận đỡ đầu, Hội Phụ nữ và Đoàn thanh niên  Phòng Tham mưu Công an tỉnh đã trao số tiền 6 triệu đồng/năm cho mỗi cháu và tặng một số đồ dùng, quần áo, đồ chơi, sữa… cho 2 cháu Trần Bảo Linh và Lê Hữu Hoàng Phước. Mặc dù số tiền hỗ trợ không lớn, nhưng đó là tình cảm, trách nhiệm, sự quan tâm sẻ chia của CBCS và hội viên Hội Phụ nữ Phòng Tham mưu Công an tỉnh dành cho các con. Với mong muốn trở thành những người mẹ thứ hai để yêu thương và bù đắp cho các con hơi ấm tình thương và sự quan tâm, bảo ban, giúp các con vững bước hơn trong cuộc sống.

2 cháu Trần Bảo Linh (ảnh trên) và Lê Hữu Hoàng Phước trong vòng tay yêu thương của những người mẹ thứ hai

Chương trình “Mẹ đỡ đầu” tuy mới được các cấp Hội Phụ nữ Công an tỉnh triển khai thực hiện nhưng đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của cộng đồng xã hội và chính những hội viên hội phụ nữ Công an tỉnh. Bởi họ thấu hiểu được ý nghĩa nhân văn, sâu sắc của hoạt động thấm đậm tình người này. Họ là những người mẹ, có kinh nghiệm chăm sóc con cái nên luôn thấu hiểu những thiệt thòi, mất mát của những trẻ em mồ côi, thiếu hơi ấm chở che của người thân. 

Bằng niềm tin, sự đồng cảm và tình yêu thương, các chị sẽ trở thành những người mẹ thứ hai luôn chở che, giúp đỡ và hỗ trợ con về cả vật chất lẫn tinh thần để con tự tin vượt qua khó khăn, yên tâm học tập, vững bước trên con đường hướng tới tương lai tươi sáng./.

Tác giả: Minh Phương
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu