Giao ban tiến độ thực hiện cao điểm phòng ngừa, đấu tranh vi phạm về quản lý, sử dụng pháo, vũ khí , vật liệu nổ, CCHT

Sáng 17/1/2020, Công an tỉnh đã tổ chức hội nghị giao ban tình hình, kết quả 40 ngày thực hiện cao điểm phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, CCHT, pháo và đồ chơi nguy hiểm trong dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020. Đại tá Lê Như Lập, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị…

Sau 40 ngày ra quân mở đợt cao điểm phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, CCHT, pháo và đồ chơi nguy hiểm, các đơn vị, lực lượng công an trong tỉnh đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, chủ động nắm tình hình và tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, ký cam kết, treo băng zôn, khẩu hiệu về phòng ngừa, đấu tranh, tố giác tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật về pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

 

Đến nay, các đơn vị công an trong tỉnh đã phát hiện bắt giữ 19 vụ, 36 đối tượng vận chuyển, mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, đồ chơi nguy hiểm; 26 vụ, 35 đối tượng mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại pháo. Tang vật thu giữ gồm: 32,8kg thuốc nổ, 1 quả lưu đạn; 11 khẩu súng và 326 viên đạn các loại, 1455 đồ chơi nguy hiểm, 132,9 kg pháo cùng nhiều công cụ hỗ trợ khác. Vận động nhân dân tự giác giao nộp 374 khẩu súng các loại; 40 quả lựu đạn/mìn; 22,1kg vật liệu nổ, 30 mét dây cháy chậm, 342 kíp nổ; 988 viên đạn các loại; 232 vũ khí thô sơ; 31 công cụ hỗ trợ và 9 đồ chơi nguy hiểm các loại.

 

Toàn cảnh hội nghị

 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Lê Như Lập, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương sự chủ động và những kết quả đạt được trong công tác tuyên truyền, vận động và đấu tranh thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo của các đơn vị công an trong tỉnh. Đồng chí Phó giám đốc nhấn mạnh: Trong thời gian tới, tình hình hoạt động của các đối tượng có các hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, CCHT và pháo có nhiều diễn biến phức tạp vì vậy các đơn vị cần nghiêm túc quán triệt và thực hiện có hiệu quả kế hoạch về cao điểm phòng ngừa, đấu tranh phòng chống pháo, vũ khí, vật liểu nổ và công cụ hỗ trợ trong dịp tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Trong đó tập trung rà soát, nắm chắc tình hình, diễn biến cụ thể trên địa bàn, chủ động tham mưu và phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân không mua bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng pháo trái phép; kiên quyết đấu tranh xử lý nghiêm hành vi liên quan đến pháo; không để xảy ra đốt pháo trái phép trong dịp tết Nguyên đán 2020 nhất là trong đêm giao thừa. Trong đó, các đơn vị cấp trên tiếp tục tăng cường lực lượng xuống cơ sở, tăng cường công tác điều tra cơ bản gọi hỏi răn đe các đối tượng có nguy cơ cao thực hiện các hành vi vi phạm; gắn trách nhiệm cho người đứng đầu đơn vị, địa phương để xảy ra nổ pháo trái phép trong dịp Tết Nguyên Đán; riêng trong đêm giao thừa, các đơn vị cần huy động lực lượng và tổ chức thành lập các chốt kiểm tra, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi cố tình sử dụng pháo./.

 

Tác giả: Minh Phương
Tin liên quan