Công an Thanh Hoá: Hơn 3 nghìn bài tham gia cuộc thi tìm hiểu Luật An ninh mạng

Sau hơn 4 tháng tổ chức phát động cuộc thi tìm hiểu Luật An ninh mạng, đến nay công an tỉnh đã nhận được hơn 3 nghìn bài dự thi của CBCS các đơn vị công an trong tỉnh gửi về. Nhìn chung các bài thi đều bám sát và trả lời đầy đủ, đúng trọng tâm và có nhiều ý tưởng sáng tạo…

Luật An ninh mạng được Quốc hội khóa XIV thông qua tại kỳ họp thứ 5 ngày 12/6/2018. Việc tổ chức cuộc thi này là dịp để mỗi cán bộ, chiến sĩ nghiên cứu và hiểu biết kỹ hơn về những quy định về Luật An ninh mạng và các điều khoản thi hành. Thông qua đó tuyên truyền, phổ biến sâu rộng những nội dung cơ bản của Luật An ninh mạng và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật An ninh mạng; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của CBCS trong công tác phòng ngừa, đấu tranh, xử lý các hành vi sử dụng không gian mạng xâm phạm an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

 

Căn cứ Kế hoạch tổ chức cuộc thi của Bộ Công an, ngày 23/72019, Giám đốc công an tỉnh Thanh Hoá đã ban hành Kế hoạch số 215/KH- CAT- PA03, thành lập Ban Tổ chức, Ban Giám khảo cuộc thi, phân công trách nhiệm cho các thành viên, đồng thời tổ chức quán triệt và phát động CBCS trong công an Thanh Hoá hưởng ứng tham gia làm bài dự thi.

 

Các tác phẩm dự thi

 

Tính đến cuối tháng 11/2019, Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được hơn 3 nghìn bài thi của các tác giả và nhóm tác giả thuộc đơn vị công an trong tỉnh. Nhìn chung, các bài dự thi đều có nội dung, hình thức phong phú, được đầu tư công phu và thiết kế mô hình minh hoạ phù hợp, thể hiện sự tâm huyết, trách nhiệm và dành nhiều thời gian, trí tuệ của người tham gia dự thi đối với Luật An ninh mạng và những vấn đề đặt ra trong tình hình hiện nay. Nhiều bài dự thi được viết tay dày hàng nghìn trang, được sưu tầm nhiều hình ảnh, tư liệu tốt, có liên hệ thực tiễn sinh động và có ý nghĩa sâu sắc.

 

Ban tổ chức cuộc thi kiểm tra chất lượng các bài dự thi

 

Qua chấm sơ khảo ở các đơn vị công an cơ sở, có 160 bài thi có chất lượng tốt được các đơn vị gửi về BTC cuộc thi của Công an tỉnh. Sau khi tiến hành chấm chung khảo BTC cuộc thi Công an tỉnh đã thống nhất chọn lựa 20 bài dự thi đạt chất lượng cao nhất để trao các giải: Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích. Đồng thời lựa chọn 7 bài dự thi tiêu biểu nhất để gửi tham dự cuộc thi do Bộ Công an tổ chức./.

Tác giả: Văn Thiện
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu