Công an huyện Quan Hóa hoàn thành vượt mức nhiều chỉ tiêu công tác được giao

Chiều 29/12/2020, Công an huyện Quan Hóa đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020; triển khai nhiệm vụ công tác và phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2021. Đồng chí Đại tá Phan Thị Hường, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị. Dự Hội nghị còn có đồng chí Trương Nho Tự, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo trong khối nội chính; lãnh đạo, chỉ huy cốt cán Công an huyện, các đồng chí trưởng Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Năm 2020, mặc dù tình hình thế giới, trong nước, trong tỉnh có nhiều yếu tố phức tạp ảnh hưởng đến công tác bảo đảm an ninh, trật tự. Tuy nhiên, với sự chủ động tham mưu, sự triển khai quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ, tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn huyện Quan Hóa cơ bản được đảm bảo ổn định, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, điểm nóng về ANTT, nhiều chỉ tiêu công tác đạt và vượt mức được giao.

 

Đồng chí Đại tá Phan Thị Hường, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao Bằng khen cho Công an huyện Quan Hóa

 

Trong đó, đã phối hợp với các lực lượng khác bảo đảm tốt an ninh tuyến biên giới; duy trì hiệu quả 2 Tổ liên ngành bảo đảm ANTT tại 2 bản người Mông sinh sống; bảo vệ an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và các sự kiện chính trị, kinh tế, xã hội khác diễn ra trên địa bàn.

 

Về công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, các chỉ tiêu công tác được Giám đốc Công an tỉnh giao năm 2020 cơ bản đã đạt và vượt so với kế hoạch đầu năm. Trong đó: Điều tra làm rõ 19 vụ, 28 bị can phạm tội về TTXH (giảm 29,6% so với cùng kỳ; vượt 24,6% so với chỉ tiêu được giao); kết quả điều tra khám phá án đạt 83%; tiếp nhận, giải quyết tin báo, tố giác tội phạm và kiến nghị khởi tố đạt 91,3%.

 

Bắt giữ 34 vụ, 71 đối tượng phạm tội về ma túy (tăng 30,8% so với cùng kỳ, vượt 70% so với chỉ tiêu được giao); lập hồ sơ đưa 39 người nghiện vào cơ sở cai nghiện bắt buộc (vượt 11% chỉ tiêu được giao); phát hiện 5 vụ, 7 đối tượng khai thác cát trái phép, 1 vụ xả thải chưa qua xử lý ra môi trường, xử phạt hơn 20 triệu đồng (tăng 100%); đình chỉ hoạt động 1 cơ sở vi phạm. Tội phạm cờ bạc; cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự; sản xuất hàng giả (tăng 100%); không để hình thành băng, ổ nhóm tội phạm hoạt động theo kiểu “xã hội đen”.

 

Đồng chí Đại tá Phan Thị Hường, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

 

Bắt giữ 2 vụ, 3 đối tượng có hành vi chế tạo, tàng trữ trái phép vũ khí, vật liệu nổ, thu giữ 4 khẩu súng, 3 kg thuốc nổ, 1500 kíp nổ và nhiều tang vật liên quan khác; vận động nhân dân giao nộp 198 khẩu súng tự chế các loại, 1.755 kíp nổ, 32 viên đạn.

 

Bên cạnh đó, tập trung lực lượng thực hiện có hiệu quả, vượt tiến độ 2 Dự án “Xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư”, “Cấp CCCD”; bảo đảm tốt công tác PCCC & CNCH không để xảy ra các vụ cháy lớn; tai nạn giao thông giảm 50% số người chết so với cùng kỳ; phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ được kiện toàn và phát triển ngày càng sâu rộng. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng được quan tâm, ý thức chấp hành kỷ luật, kỷ cương và Điều lệnh CAND của CBCS được nâng lên rõ rệt, nhận thức và trách nhiệm của CBCS trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao đã chuyển biến tích cực.

 

Với những thành tích, kết quả đã đạt được, năm 2020 Công an huyện Quan Hóa vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”, nhiều lượt tập thể, cá nhân được các cấp, các ngành tặng Bằng khen, Giấy khen.

 

Phát huy những thành tích, kết quả đã đạt được, năm 2021, Công an huyện Quan Hóa tiếp tục đề ra nhiều biện pháp để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ được giao. Trong đó, chủ động tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện huy động cả hệ thống chính trị lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác bảo đảm an ninh, trật tự. Đồng thời, triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ đảm bảo vững chắc an ninh biên giới, an ninh trên các tuyến, lĩnh vực, địa bàn, công trình trọng điểm, không để xảy ra bị động, đột xuất, bất ngờ và hình thành “điểm nóng” về ANTT; phòng ngừa, đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm, nhất là tội phạm về ma túy, tội phạm trộm cắp tài sản, không để tội phạm hoạt động phức tạp; nâng cao hiệu quả điều tra xử lý tội phạm, không để xảy ra oan, sai, bỏ lọt tội phạm, trốn, chết trong nhà tạm giữ, vi phạm pháp luật; đổi mới nội dung, hình thức tuyên tuyền, phổ biến giáo dục pháp luật; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về trật tự, an toàn xã hội, góp phần phòng ngừa tội phạm, kiềm chế làm giảm TNGT, cháy, nổ gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Chủ động các phương án để ứng phó, phòng chống lụt bão và cứu hộ, cứu nạn trong mùa mưa bão; đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các mô hình tự quản về ANTT, các lực lượng nòng cốt ở cơ sở; tăng cường quản lý cán bộ, bảo vệ chính trị nội bộ; thực hiện nghiêm túc điều lệnh CAND, quy trình, quy định, chế độ công tác; phát huy tính tiên phong gương mẫu, trách nhiệm của đội ngũ lãnh đạo, chỉ huy.

 

Đồng chí Trương Nho Tự, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Quan Hóa trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phan Thị Hường, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã thông tin một số tình hình công tác bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn toàn tỉnh, một số nhiệm vụ trọng tâm công tác bảo đảm an ninh, trật tự trong thời gian tới. Đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao những thành tích, kết quả đạt được của Công an huyện Quan Hoá trong năm 2020. Trên cơ sở phân tích, đánh giá tình hình và nêu lên một số tồn tại, hạn chế, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu: Công an huyện Quan Hoá cần tập trung đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm và tệ nạn ma túy, trộm cắp tài sản. Bảo đảm tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, bầu cử Đại hội đại biểu Quốc hội lần thứ XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026; làm tốt công tác nghiệp vụ cơ bản, nâng cao vai trò trách nhiệm của đội ngũ lãnh đạo chỉ huy; vận hành, khai thác có hiệu quả Cơ sở dữ liệu quốc gia dân cư để cấp, quản lý CCCD cho công dân; tăng cường các biện pháp quản lý hành chính về trật tự an toàn xã hội, làm giảm tai nạn giao thông, giảm cháy nổ trên địa bàn huyện; tiếp tục chỉ đạo xây dựng nhiều mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Sau Hội nghị này, đề nghị các đồng chí cụ thể hoá các chỉ tiêu đề ra, giao nhiệm vụ cho từng đồng chí để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra.

 

Trước mắt, từ nay cho đến hết Tết Nguyên đán Tân Sửu cần tập trung lực lượng đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm, đặc biệt là các hành vi vi phạm pháp luật về pháo nổ, bảo đảm cho người dân đón năm mới an toàn, hạnh phúc; quan tâm động viên tư tưởng, đời sống cho cán bộ chiến sĩ để cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác.

 

Cũng tại Hội nghị này, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã trao Bằng khen, Giấy khen và các danh hiệu thi đua cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện các nhiệm vụ được giao.

Tác giả: Đình Hợp
Tin liên quan