Công an huyện Cẩm Thủy - Đơn vị được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”

Chiều 28/12/2020, Công an huyện Cẩm Thủy đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ công tác và phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2021. Đồng chí Đại tá Nguyễn Quang Huy, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị; tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Cẩm Thủy, đại diện lãnh đạo các cơ quan khối nội chính huyện, lãnh đạo, chỉ huy cốt cán, trưởng Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Báo cáo tình hình, kết quả công tác năm 2020 của Công an huyện Cẩm Thủy nêu rõ: Năm 2020, Công an huyện Cẩm Thủy luôn quan tâm, chỉ đạo, tổ chức phát động sâu rộng và có hiệu quả phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”, đề ra mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể và triển khai thực hiện có hiệu quả. Công tác chuyên môn cơ bản đều đạt và vượt chỉ tiêu được giao, tình hình an ninh trên các tuyến, lĩnh vực, địa bàn tiếp tục được giữ vững ổn định, trật tự an toàn xã hội có những chuyển biến tích cực.

Đại tá Nguyễn Quang Huy, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

 

Trong đó, đã tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện ban hành trên 100 văn bản để lãnh đạo, chỉ đạo, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và quần chúng nhân dân tích cực tham gia, công tác bảo đảm an ninh, trật tự từ đó góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Đồng thời, chủ động thực hiện tốt các kế hoạch, phương án giữ vững ổn định an ninh trên các tuyến, lĩnh vực, địa bàn, đối tượng trọng điểm; bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu công trình quan trọng về ANQG, hoàn thành cơ bản  chỉ tiêu về công tác an ninh, được Công an tỉnh xếp nhóm đầu các đơn vị Công an cấp huyện.

 

Đồng chí Lê Văn Trung, Bí thư Huyện ủy Cẩm Thủy phát biểu tại Hội nghị

 

Chủ động phòng ngừa, đấu tranh quyết liệt, có hiệu quả với các loại tội phạm và vi phạm pháp luật trên các lĩnh vực TTXH, ma túy, kinh tế, chức vụ, môi trường, không để xảy ra tội phạm có tổ chức, băng ổ nhóm lớn, tội phạm mang tính xã hội đen, các vụ án nghiêm trọng gây dư luận xấu trong nhân dân; tỷ lệ giải quyết tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố, tỷ lệ điều tra khám phá án đạt yêu cầu đề ra. Tội phạm hình sự giảm 18,01% số vụ, giảm 22,34% số đối tượng so với năm 2019. Công tác quản lý nhà nước về TTATXH được tăng cường, các vi phạm được xử lý nghiêm minh; không để xảy ra cháy nổ, tai nạn giao thông đường thủy, tai nạn giao thông đường bộ đặc biệt nghiêm trọng, ùn tắc giao thông kéo dài, tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí so với năm 2019.

 

Các đại biểu dự Hội nghị

 

Triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 09 của của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ trong tình hình mới, các lực lượng làm công tác ANTT ở cơ sở tiếp tục được củng cố và tăng cường hoạt động; duy trì nhiều mô hình, điển hình tiên tiến trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự; toàn huyện xây dựng được 90% khu dân cư an toàn về ANTT.

Bên cạnh đó, công tác nghiệp vụ cơ bản, hồ sơ nghiệp vụ ngày càng đi vào nề nếp, chất lượng, hiệu quả; công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng được quan tâm thực hiện thường xuyên; bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức và năng lực công tác của CBCS ngày càng được nâng cao, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

 

Đại tá Nguyễn Quang Huy, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao Giấy khen và các danh hiệu thi đua cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

 

Với những kết quả đã đạt được, năm 2020, Công an huyện Cẩm Thủy được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Cờ đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc”; có 23 lượt tập thể và 63 lượt cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác, chiến đấu được các cấp, các ngành khen thưởng.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao vẫn còn một số tồn tại, hạn chế đã được các đại biểu tập trung thảo luận, đánh giá và nêu lên những kiến nghị, đề xuất để cùng nhau thực hiện tốt nhiệm vụ được giao trong năm 2021.

 

Đồng chí Phạm Viết Hoài, Phó Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cẩm Thủy trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đại tá Nguyễn Quang Huy, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương, ghi nhận những thành tích, kết quả mà Công an huyện Cẩm Thủy đã đạt được trong năm 2020. Sau khi phân tích, đánh giá tình hình, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh đề nghị Công an huyện Cẩm Thủy tiếp tục khắc phục khó khăn, tồn tại, hạn chế, chủ động tham mưu cho cấp ủy – chính quyền các cấp huy động cả hệ thống chính trị và toàn dân cùng vào cuộc; triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ bảo đảm tốt nhất tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, tiếp tục là đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc”. Trước mắt, cần tập trung lực lượng, phương tiện bảo đảm tuyệt đối an toàn tình hình ANTT dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII sắp tới; bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026…

Tác giả: Đình Hợp
Tin liên quan