Công an thị xã Nghi Sơn cấp 17 đăng ký, biển số xe ô tô, xe máy trong ngày đầu thực hiện phân cấp đăng ký phương tiện

Trong ngày đầu tiên thực hiện phân cấp đăng ký xe cho Công an cấp huyện và Công an cấp xã, Công an thị xã Nghi Sơn đã hoàn thành các thủ tục cấp đăng ký, biển số cho 17 phương tiện ô tô và mô tô, xe gắn máy….

Sáng nay, 21/5, mặc dù trời mưa to nhưng CBCS Đội CSGT Công an thị xã Nghi Sơn vẫn chủ động chuẩn bị các điều kiện cần thiết để sẵn sàng đón công dân đến làm các thủ tục cấp đăng ký và bấm biển số xe ô tô. 

Khoảng 8 giờ, chị Lê Thị Hải, ở phường Nguyên Bình, thị xã Nghi Sơn rất phấn khởi khi là một trong những người đầu tiên sở hữu chiếc biển số xe ô tô do Công an thị xã cấp. Chị vui vẻ cho biết: Sau khi biết được chủ trương của Bộ Công an về việc phân cấp cho lực lượng Công an cấp huyện được thực hiện các thủ tục đăng ký và cấp biển số xe ô tô, tôi rất mừng vì giờ đây thay vì phải đến trụ sở Phòng CSGT Công an tỉnh cách nhà gần 60 km để làm các thủ tục đăng ký, cấp biển số, thì nay chỉ cần đến trụ sở Công an thị xã Nghi Sơn cách nhà 5 km để làm đã giúp chị tiết kiệm được thời gian đi lại, đỡ tập trung đông người. Quá trình cấp ở đây cũng nhanh gọn, kể từ khi nộp hồ sơ đến khi được bấm số ngẫu nhiên chỉ trong vòng 5 đến 7 phút, rất nhanh chóng và thuận tiện.

Những người dân đầu tiên được cấp biển số ô tô tại Công an Thị xã Nghi Sơn.
 

Thị xã Nghi Sơn là một trong những đơn vị, địa phương có số xã, phường, thị trấn được phân cấp đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) nhiều nhất toàn tỉnh với 9 đơn vị. Với sự chủ động, lực lượng Công an xã, phường, thị trấn trên địa bàn thị xã Nghi Sơn trong sáng 21/5 đã đồng loạt triển khai việc cấp đăng ký mô tô, xe máy cho người dân. Một tâm trạng vui mừng, phấn khởi hào hứng lan tỏa khắp nơi khi người dân đến đăng ký xe tại Công an cơ sở.

Sau khi bấm được biển số xe máy, chị Lường Thị Hợi ở phường Xuân Lâm, thị xã Nghi Sơn phấn khởi cho biết: Sau khi nắm được thông tin Công an phường sẽ thực hiện việc cấp đăng ký và bấm biển số xe máy từ ngày 21/5 nên tôi đã chờ đến sát ngày hôm nay để mua xe và lên Công an phường để đăng ký bấm biển, thủ tục đơn giản, thời gian giải quyết nhanh chóng, thuận lợi. Công an phường đã đã bố trí cán bộ hướng dẫn người dân về các thủ tục đăng ký xe máy, đồng thời niêm yết công khai bảng thông báo về quy trình, thủ tục, lệ phí và các giấy tờ có liên quan đến việc đăng ký xe. 

Đại tá Phan Thị Hường, Phó Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra công tác triển khai thực hiện việc đăng ký cấp biển 
tại Công an thị xã Nghi Sơn.
 

Trước đó, để người dân nắm rõ được sự thay đổi về việc phân cấp đăng ký phương tiện ô tô, xe máy cho lực lượng Công an cơ sở, Công an thị xã Nghi Sơn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền để các tổ chức và công dân trên địa bàn thông qua nhiều hình thức khác nhau như: hệ thống loa truyền thanh, các trang mạng xã hội zalo, facebook. Đồng thời tổ chức tập huấn các nội dung của Thông tư số 15, 16 cũng như việc sử dụng, khai thác phần mềm, quy trình, quy định thủ tục cấp đăng ký, biển số xe cho số CBCS được bố trí thực hiện công tác đăng ký xe phục vụ người dân. Chuẩn bị tốt các điều kiện về hệ thống máy móc, đường truyền kết nối dữ liệu...đảm bảo thuận lợi và giải quyết cấp đăng ký, biển số xe cho người dân một cách nhanh chóng và đúng quy trình, quy định.

Chị Lường Thị Hợi ở phường Xuân Lâm, thị xã Nghi Sơn rất hài lòng cho biết: các thủ tục đăng ký, cấp biển số xe ô tô 
ở Công an thị xã rất đơn giản, cán bộ hướng dẫn tận tình, chu đáo, thời gian giải quyết nhanh chóng, thuận lợi.
 

Thiếu tá Lê Trần Kiên, Đội trưởng Đội CSGT Công an thị xã Nghi Sơn cho biết: Là đơn vị trực tiếp hướng dẫn cho Công an cấp phường, trong ngày đầu triển khai việc phân cấp đăng ký phương tiện, Đội CSGT Công an thị xã Nghi Sơn đã tăng cường phân công cán bộ xuống địa bàn các phường để hỗ trợ, hướng dẫn xử lý khi triển khai. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền và chuẩn bị các điều kiện về trang thiết bị và nguồn nhân lực nên trong ngày đầu tiên thực hiện việc phân cấp phương tiện giao thông cơ giới đường bộ trên địa bàn thị xã Nghi Sơn diễn ra rất thuận lợi, đường truyền ổn định và không xảy ra trục trặc gì. Chỉ trong buổi sáng, Công an thị xã Nghi Sơn đã giải quyết và cấp đăng ký, biển số cho 17 trường hợp, trong đó có 4 phương tiện ô tô và 13 phương tiện xe máy. 

Công an thị xã Nghi Sơn kiểm tra và hỗ trợ Công an phường Xuân Lâm trong ngày đầu cấp đăng ký biển số xe máy.

Trong sáng ngày 21/5, trực tiếp đi kiểm tra thực tế việc triển khai thực hiện việc phân cấp đăng ký, cấp biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ tại các đơn vị Công an cơ sở, Đại tá Phan Thị Hường, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo: Việc phân cấp công tác đăng ký xe cho Công an cấp huyện và Công an cấp xã là chủ trương lớn, thể hiện quyết tâm đẩy mạnh cải cách hành chính của Bộ Công an, nhằm giúp người dân tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí đi lại khi giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực đăng ký, quản lý phương tiện. Do đó các đơn vị cần xác định rõ trách nhiệm của mình, chủ động phối hợp, trao đổi thông tin, cùng tháo gỡ những vẫn đề còn khó khăn, bất cập nhằm thực hiện tốt nhất của Bộ Công an, phục vụ Nhân dân một cách tốt nhất.

Tác giả: Hà Phương
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu