Công an thị xã Bỉm Sơn: Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quá tải trọng và cơi nới kích thước thành thùng hàng

Thời gian qua, mặc dù đã thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, ký cam kết và xử lý nghiêm nhiều trường hợp vi phạm quá tải trọng, cơi nới kích thước thành thùng hàng nhưng trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn tình trạng trên vẫn tiếp tục tái diễn…
Thực hiện kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh về mở đợt cao điểm xử lý xe quá tải, cơi nới kích thước thành thùng hàng, Công an thị xã Bỉm Sơn đã tham mưu cho UBND và Ban ATGT thị xã có văn bản chỉ đạo các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp vào cuộc và triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
Riêng Công an thị xã Bỉm Sơn đã xây dựng kế hoạch, tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, kết hợp với tuyên truyền bằng xe loa lưu động và các băng zôn để nhắc nhở, chấn chỉnh các hành vi vi phạm về quá tải trọng, kích thước thành thùng xe; tổ chức cho các chủ mỏ, chủ phương tiện vận tải và lái xe ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định về tải trọng, kích thước thành thùng. Trường hợp đã ký cam kết mà vẫn vi phạm Công an thị xã sẽ xử lý nghiêm theo quy định.
Công an thị xã Bỉm Sơn kiên quyết xử lý xe quá tải trọng, kích thước thành thùng 
 
Trung tá Mai Đa Nhim, Phó Trưởng Công an thị xã cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh về cao điểm xử lý xe quá tải trọng, kích thước thành thùng xe, thời gian qua Công an thị xã Bỉm Sơn đã tăng cường lực lượng chấn chỉnh và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn một số chủ phương tiện vận tải trên địa bàn cũng như ở địa bàn khác đến thường tìm cách đối phó với lực lượng chức năng như: chạy xe vào ban đêm, giờ nghỉ trưa…để tránh việc phát hiện và xử lý của lực lượng chức năng. Chỉ tính từ đầu năm 2022 đến nay, Công an thị xã Bỉm Sơn đã xử lý 35 trường hợp vi phạm về quá tải trọng và cơi nới kích thước thành thùng xe, phạt tiền hơn 100 triệu đồng. Trong đó chỉ riêng từ ngày 15/3 đến nay, Công an thị xã Bỉm Sơn đã lập biên bản 9 trường hợp vi phạm, phạt tiền gần 30 triệu đồng./.
 
Tác giả: Văn Thiện
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu