Công an Thanh Hóa chủ động phòng, chống bão CONSON

Để sẵn sàng ứng phó với cơn bão CONSON, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh và Công an các huyện, thị xã, thành phố ven biển trên địa bàn tỉnh đã phối hợp với các lực lượng chức năng chủ động xây dựng phương án, triển khai các biện pháp phòng, chống khi cơn bão vào bờ theo phương châm “4 tại chỗ” phù hợp với tình hình thực tế ở và diễn biến dịch bệnh Covid-19...


Theo đó, đội Cảnh sát đường thủy, Phòng CSGT đã huy động 100% CBCS tăng cường xuống các địa bàn trọng điểm, xung yếu, khu vực neo đậu tàu, thuyền phối hợp với chính quyền cơ sở tổ chức tuyên truyền, kêu gọi tàu thuyền nhanh chóng di chuyển vào khu vực tránh trú bão an toàn; hướng dẫn và giúp Nhân dân chằng buộc lại tàu thuyền, phương tiện, nhà cửa để đề phòng thiệt hại do cơn bão xảy ra. Tính đến cuối giờ chiều ngày 09/9, đội Cảnh sát đường thủy, Phòng CSGT đã kêu gọi gần 100 phương tiện tàu, thuyền và người lao động vào neo đậu tránh trú bão an toàn.

 

 
Lực lượng Cảnh sát giao thông giúp dân chằng buộc tàu thuyền chống bão CONSON 


 

Tại thành phố Sầm Sơn, ngay sau khi có thông tin về hướng di chuyển của cơn bão, Công an TP.Sầm Sơn đã tham mưu các cấp chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động, ngư dân ở khu vực Cảng Hới, phường Hải Tiến chủ động thực hiện các biện pháp ứng phó với bão; tập trung rà soát, kêu gọi tàu bè, ngư dân về nơi trú ẩn an toàn; phối hợp tăng cường quản lý chặt chẽ không để các tàu, bè mảng ra khơi trong thời gian cấm biển. Đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn TP.Sầm Sơn đã kêu gọi và đưa về bến 1.693 trên tổng số 1.718 phương tiện tàu thuyền.
 

Cùng với việc tuyên truyền, hỗ trợ Nhân dân phòng, chống cơn bão CONSON, Công an các đơn vị cũng duy trì nghiêm túc chế độ  trực ban, thường trực chiến đấu, chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện tham gia cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu, đồng thời chủ động theo dõi chặt chẽ tình hình diễn biến của cơn bão để kịp thời tham mưu và triển khai các biện pháp cần thiết nhằm hạn chế  thấp nhất thiệt hại do cơn bão gây ra./.
 

Tác giả: Anh Phương
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến