Công an Thanh Hóa bảo đảm an ninh, an toàn Lễ kỷ niệm 115 du lịch Sầm Sơn và khai trương du lịch Sầm Sơn 2022

Tối 23/4/2022, tại thành phố Sầm Sơn, UBND tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức Lễ kỷ niệm 115 năm du lịch Sầm Sơn và Khai trương Lễ hội du lịch biển năm 2022 với chủ đề "Sầm Sơn bay cao vươn xa”. Dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước; đại diện lãnh đạo một số Bộ, ban, ngành Trung ương, địa phương và đông đảo du khách trong nước và quốc tế...

Điểm nhấn của buổi Lễ kỷ niệm và Khai mạc Lễ hội du lịch biển năm 2022 là chương trình nghệ thuật với chủ đề “Sầm Sơn bay cao vươn xa”. Với sự đầu tư, dàn dựng công phu và sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng của các đơn vị nghệ thuật Trung ương và địa phương, buổi lễ đã diễn ra hoành tráng, đem đến cho Nhân dân và du khách một không gian thưởng thức nghệ thuật mới mẻ, đặc sắc, hiện đại và hấp dẫn.

Khai mạc kỷ niệm 115 du lịch biển Sầm Sơn và khai mạc Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2022
 

Chương trình nghệ thuật tập trung khắc họa và tôn vinh truyền thống văn hóa, lịch sử, hiện tại, tương lai của phố biển Sầm Sơn. Qua đó góp phần quảng bá, giới thiệu tiềm năng phát triển du lịch biển Thanh Hóa.

Chị Nguyễn Thu Hà ở thành phố Thanh Hóa cho biết: Tôi thấy không khí thật náo nhiệt, sôi động, người dân năm nay về với Sầm Sơn đông hơn. Tôi mong muốn có nhiều chương trình nghệ thuật, hoạt động văn hoá lễ hội hơn nữa để thu hút nhiều hơn nữa khách du lịch trong nước và quốc tế.

Chương trình nghệ thuật diễn ra hoành tráng, hấp dẫn 
 

Để đảm bảo ANTT cho các hoạt động diễn ra trước, trong và sau buổi Lễ, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã huy động gần 900 CBCS các phòng Công an tỉnh, Công an thành phố Thanh Hóa và Công an thành phố Sầm Sơn phối hợp với các lực lượng làm công tác ANTT tại cơ sở triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm ANTT, phân luồng, phân tuyến và tuần tra kiểm soát, hướng dẫn giao thông, phòng chống tội phạm và an toàn PCCC...

Thượng tá Nguyễn Văn Chung, Trưởng phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh cho biết: Chúng tôi đã rất chủ động trong việc xây dựng và triển khai phương án phối hợp với Công an thành phố Sầm Sơn trong việc khảo sát và tổ chức lực lượng bảo đảm ANTT cho Lễ kỷ niệm. Riêng tối 23/4, Phòng Cảnh sát cơ động đã tăng cường gần 300 cán bộ, chiến sĩ tham gia làm nhiệm vụ bảo đảm ANTT tại tất cả các vị trí, chốt trọng điểm. Trước đó, chúng tôi cũng đã tăng cường lực lượng phối hợp với Công an thành phố Sầm Sơn tổ chức đấu tranh, xử lý quyết liệt với các trường hợp thanh, thiếu niên vi phạm Luật giao thông đường bộ, đua xe, lạng lách, đánh võng, góp phần xây dựng thành phố Sầm Sơn văn minh, thân thiện. 

Hàng vạn du khách đã về Sầm Sơn tham dự buổi Lễ khai trương hè du lịch 2022
 

Cùng với Cảnh sát cơ động, các lực lượng CSGT-TT, Cảnh sát Hình sự, Công an các phường, xã và các lực lượng nghiệp vụ khác đã tập trung triển khai các phương án bảo đảm trật tự ATGT, phối hợp với lực lượng dân quân tự vệ bám tuyến, bám địa bàn, chủ động phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm lợi dụng đông người để trộm cắp tài sản, móc túi, gây rối trật tự công cộng và các hành vi vi phạm pháp luật khác.

Với sự cố gắng nỗ lực của lực lượng Công an và sự đồng lòng ủng hộ của Nhân dân, trước, trong và sau thời gian diễn ra Lễ kỷ niệm, tình hình ANTT trên địa bàn luôn được bảo đảm ổn định, không để xảy ra "đột xuất", "bất ngờ". Mặc dù lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông đông nhưng vẫn đảm bảo thông suốt, không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài.

Kết thúc chương trình là màn bắn pháo hoa tầm thấp đặc sắc
 

Kết quả trên đã góp phần vào thành công chung của Lễ kỷ niệm./.

Tác giả: Đình Hợp
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu