Công an huyện Như Thanh kiểm soát tải trọng phương tiện ngay từ đầu mỏ

Để nâng cao hiệu quả trong công tác kiểm soát tải trọng phương tiện, thời gian qua Công an huyện Như Thanh đã không chỉ tâp trung xử lý xe vi phạm khi đang  lưu thông trên đường mà còn ngăn chặn, xử lý ngay tại các khu vực khai thác, bãi mỏ hay điểm tập kết hàng hoá. 

Sau hơn 2 tháng ra quân xử lý vi phạm tải trọng ghi nhận thực tế cho thấy tình trạng chở quá khổ quá tải trên địa bàn huyện Như Thanh đã giảm đáng kể. Các lái xe, chủ mỏ đã chấp hành nghiêm các quy định về kiểm soát tải trọng, chở bằng thùng, che bạt khi đi ra đường.

Nhờ áp dụng đồng bộ các giải pháp từ tuyên truyền cho các chủ xe, ký cam kết  giữa chủ mỏ, lái xe chở đúng tải trọng, lắp đặt hệ thống camera trong khu vực mỏ khai thác và cân tải trọng để kiểm soát nguồn hàng trước khi xuất bãi. Đây là những biện pháp giúp quản lý tốt hơn tình trạng chở quá tải, cơi nới thành thùng, tránh bị các lực lượng chức năng xử phạt.

Công an huyện Như Thanh xử lý nghiêm trường hợp vi phạm tải trọng, kích thước thành thùng
 

Đến nay việc kiểm soát tải trọng ngay từ mỏ, bến bãi nơi tập kết nguồn hàng đang được lực lượng chức năng của huyện Như Thanh triển khai thực hiện và xem là biện pháp quan trọng mang lại hiệu quả, hạn chế tình trạng xe quá tải lưu thông trên địa bàn thời gian qua.

Công an huyện Như Thanh kiểm soát tải trọng phương tiện ngay từ đầu mỏ
 

Đại uý Trần Đức Thành, Phó đội trưởng, Đội CSGT Công an huyện Như Thanh, cho biết: Chúng tôi xác định việc xử lý tận gốc kết hợp với xử lý phần ngọn sẽ đạt hiểu quả cao trong việc duy trì kiểm soát tải trọng. Đối với trường hợp vi phạm tải trọng, kích thước thành thùng, lực lượng CSGT Công an huyện đã thành lập các tổ công tác đặc biệt với nhiệm vụ vừa tuần tra, kiểm soát lưu động, vừa cắm chốt trên các tuyến giao thông trọng điểm, các khu vực có nhiều điểm mỏ khai thác khoáng sản, sản xuất vật liệu xây dựng để kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.Từ ngày 15/3 đến nay, Công an huyện Như Thanh đã xử lý 11 trường hợp xe quá tải trọng; 14 xe cơi nới kích thước thành thùng hàng, phạt tiền nộp kho bạc Nhà nước gần 60 triệu đồng.

Tác giả: Mai Hà
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu