Công an huyện Hà Trung nỗ lực mỗi ngày thu thập gần 1.500 hồ sơ cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp

Theo rà soát, huyện Hà Trung có 98.000 công dân từ đủ 14 tuổi chưa được cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử. Công an huyện Hà Trung đang tập trung tối đa nhân lực, thời gian thực hiện nhiều giải pháp để đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân gắn chíp cho người dân theo đúng mục tiêu, yêu cầu đề ra...

Để đẩy nhanh tiến độ cấp thẻ CCCD cho người dân, Công an huyện Hà Trung đã tăng cường CBCS và tổ chức đồng thời 3 tổ cấp CCCD lưu động tại địa bàn các xã, thị trấn, doanh nghiệp, trường học, cơ quan, đơn vị theo hình thức cuốn chiếu. Mỗi tổ cấp CCCD được chia 3 thành ca làm việc trong ngày, các tổ tiếp công dân liên tục từ 5h sáng đến đêm khuya với tinh thần khẩn trương và trách nhiệm cao nhất. 

Công an huyện Hà Trung làm thủ tục cấp thẻ CCCD gắn chip điện tử cho nhân dân trên địa bàn xã Yên Dương

 

Tại các điểm thu thập hồ sơ cấp CCCD, Công an huyện đã sắp xếp và thông báo lịch cấp căn cước theo từng phòng, ban, thôn, cụm dân cư để đảm bảo giãn cách, hạn chế tập trung đông người và thực hiện đeo khẩu trang phòng, chống dịch COVID-19. Tính đến hết ngày 01/4/2021, Công an huyện Hà Trung đã triển khai cấp thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử đối với 21.000 người, trung bình mỗi ngày Công an huyện Hà Trung thu nhận khoảng gần 1.500 hồ sơ/ngày./.

Tác giả: Minh Phương
Tin liên quan