BCĐ 138 huyện  Thọ Xuân tổng kết 5 năm thực hiện mô hình tổ “3 trên 1”

BCĐ 138 huyện Thọ Xuân vừa tổ chức tổng kết 5 năm thực hiện mô hình tổ “3 trên 1” về quản lý, giáo dục, cảm hóa người lầm lỗi tại cộng đồng dân cư. Đại tá Phan Thị Hường, Phó Giám đốc công an tỉnh; Ông Nguyễn Tiến Quynh, Phó chủ tịch Hội CCB tỉnh tới dự và chỉ đạo…

Các tập thể, cá nhân được Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân khen thưởng.

 

Tổ “3 trên 1” là mô hình tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hòa giải được xây dựng trên cơ sở 3 hội viên CCB sống  gần nhau trong 1 cụm dân cư cùng quản lý, giáo dục, cảm hoá giúp đỡ 1 người lầm lỗi. Mục đích của mô hình nhằm quản lý, giúp đỡ, giáo dục, cảm hoá và bố trí việc làm cho các đối tượng được đặc xá, tha tù, đi cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng trở về địa phương không tái phạm tội, sớm hoà nhập công đồng và trở thành người có ích cho công đồng, xã hội.

Sau 5 năm hoạt động, mô hình tổ “3 trên 1” ở huyện Thọ Xuân đã và đang phát huy hiệu quả tích cực. Đến nay, toàn huyện đã thành lập được 41 BCĐ cấp xã, thị trấn và 421 tổ “3 trên 1” với 1.263 hội viên CCB tham gia quản lý, giáo dục, cảm hoá 494 người lầm lỗi. Trong đó có 289 người lầm lỗi đã tiến bộ đưa ra khỏi diện quản lý. Trong số này, đã có hơn 100 người đã được các ban ngành đoàn thể, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp tạo điều kiện hỗ trợ về vốn, đất đai, giới thiệu việc làm giúp người lầm lỗi ổn định cuộc sống.

Điển hình như: anh Phạm Hữu Cường, ở thôn Yên lược, xã Thọ Minh được các thành viên tổ “3 trên 1” giúp đỡ từ người lầm lỗi nay đã trở thành 1 chủ xưởng mộc và xưởng sản xuất than không khói. Qua đó đã tạo công ăn việc làm ổn định cho từ 15 đến 20 công nhân với mức lương từ 5 đến 7 triệu đồng. anh Đỗ Ngọc Phúc, ở thôn 2, xã Xuân Hòa được hội viên CCB và cấp uỷ chính quyền xã tạo điều cho thuê đất sản xuất, vay vốn đầu tư sản xuất vật liệu xây dựng đóng gạch không nung, đến nay thu nhập bình quân hàng năm đạt 1 tỷ  đồng, đồng thời tạo việc làm ổn định cho 10 lao động với mức lương 4-6 triệu đồng/tháng.v.v.

Tại hội nghị UBND huyện Thọ Xuân đã tặng giấy khen cho 3 tập thể, 3 cá nhân đã có thành tích trong công tác quản lý, giáo dục, cảm hoá người lầm lỗi tại khu dân cư.

Tác giả: Mai Hà
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu