Cán bộ chiến sỹ Trại tạm giam Công an tỉnh hiến máu cứu người

Nhờ có hành động hiến máu cứu người kịp thời của cán bộ chiến sỹ Trại tạm giam Công an tỉnh đã giúp một người dân qua cơn nguy kịch…

Sáng 24/3/2022, sau khi nắm được thông tin ông Lữ Văn Đạm ở bản La, xã Trung Xuân, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa (bố của một chiến sỹ nghĩa vụ tại Trại tạm giam vừa xuất ngũ) bị bệnh nặng đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh cần truyền máu gấp, Trại tạm giam Công an tỉnh đã kêu gọi, vận động các thành viên trong Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống Trại Tạm giam Công an tỉnh tham gia hiến máu cứu người.

Cán bộ chiến sỹ Trại Tạm giam Công an tỉnh đăng ký hiến máu cứu người tại Trung tâm huyết học và truyền máu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa.


Hưởng ừng lời kêu gọi, 5 cán bộ chiến sỹ Trại tạm giam đã tình nguyện đăng ký và nhanh chóng có mặt tại Trung tâm huyết học và truyền máu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa hiến hơn 5 đơn vị máu (1.350ml) để phục vụ cho việc điều trị bệnh của bệnh nhân.
Thiếu tá Vũ Đình Chung, Đội trưởng Đội Tham mưu Trại Tạm giam Công an tỉnh cho biết: Câu lạc bộ “Ngân hàng máu sống” Trại Tạm giam Công an tỉnh mới được thành lập từ tháng 9/2021 đến nay đã thường xuyên phối hợp với các bệnh viện trong tỉnh kịp thời thông tin mỗi khi có trường hợp bệnh nhân cần truyền máu. Gần đây nhất, có 7 cán bộ chiến sỹ Trại Tạm giam đã tham gia hiến máu giúp ông L.Đ.Đ, trú tại phường Phú Sơn, TP. Thanh Hóa điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Phúc Thịnh qua cơn nguy kịch.

CBCS Trại Tạm giam tham gia hiến máu, giúp nhiều bệnh nhân qua cơn nguy kịch.


Hành động hiến máu cứu người của cán bộ, chiến sỹ Trại tạm giam Công an tỉnh đã thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự sẻ chia của lực lượng CAND, không chỉ thể hiện tính nhân văn cao đẹp, tạo sức lan tỏa về hiệu quả của câu lạc bộ Ngân hàng máu sống, mà còn góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an vì Nhân dân phục vụ./.

Tác giả: Hà Phương – Vũ Chung
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu