Bệnh viện Công an tỉnh Thanh Hoá với hoạt động "Trao gửi yêu thương"

Sáng 22/5/2022, Đoàn thanh niên Bệnh viện Công an tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức chương trình "Trao gửi yêu thương" với các hoạt động thiện nguyện, chung sức vì cộng đồng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội 2 tỉnh Thanh Hóa (phường Quảng Thọ, thành phố Sầm Sơn)...

Bệnh viện Công an tỉnh Thanh Hoá phát cháo miễn phí cho những người đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm bảo trợ xã hội số 2

Đúng 6 giờ 30 phút, mặc dù trời mưa, nhưng cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên Bệnh viện Công an tỉnh Thanh Hóa đã có mặt tại Trung tâm bảo trợ số 2 phối hợp với thương hiệu cháo dinh dưỡng Nhất Ly trao những bát cháo dinh dưỡng cho những người có hoàn cảnh không may mắn đang được nuôi dưỡng, chăm sóc tại đây.

Chỉ trong vòng hơn 1 giờ đồng hồ, gần 130 suất cháo dinh dưỡng đã được phát đến tận tay người dân. Đối với trường hợp người bệnh hiểm nghèo, không thể tự đến nhận đều được các đoàn viên, thanh niên phân công đưa đến tận phòng ở, giường bệnh, trực tiếp cho ăn và chăm sóc một cách tận tình.

Đoàn viên, thanh niên mang cháo đến tại phòng ở của các đối tượng không đi lại được để hỗ trợ

Được biết đây là hoạt động thiện nguyện do đoàn viên thanh niên Bệnh viện Công an tỉnh Thanh Hóa phối hợp với hệ thống cháo dinh dưỡng Nhất Ly duy trì đều đặn vào các buổi sáng thứ 7, chủ nhật hàng tuần với số lượng gần 1.000 suất cháo dinh dưỡng.

Đoàn thanh niên Bệnh viện Công an tỉnh trao quà hỗ trợ những người đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm cho đại diện lãnh đạo Trung tâm bảo trợ xã hội số 2

Cùng với việc phát những suất cháo dinh dưỡng, Đoàn thanh niên Bệnh viện Công an tỉnh đã phối hợp với Trung tâm bảo trợ số 2 tổ chức trao 30 phần quà cho các cháu thiếu nhi nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6; 38 thùng sữa, 10 thùng bỉm, 5 quạt điện cây, 1 bộ bàn ghế học sinh, 5 đèn học, cùng nhiều bát đĩa, cốc chén và bánh kẹo, quần áo... góp phần cùng Trung tâm hỗ trợ các cháu thiếu nhi, các mảnh đời cô đơn, thiếu may mắn có thêm điều kiện ăn ở, học tập, sinh hoạt được tốt hơn. Tổng trị giá của các hoạt động này là 40 triệu đồng được cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên Bệnh viện Công an tỉnh tự nguyện quyên góp và sự hỗ trợ, giúp đỡ của một số nhà hảo tâm.

Đoàn thanh niên trao quà cho các cháu học sinh đang sinh sống tại Trung tâm

Ông Nguyễn Kiều Anh, Giám đốc Trung tâm bảo trợ số 2 chia sẻ: Trung tâm hiện đang nuôi dưỡng, chăm sóc gần 200 đối tượng, trong đó có các em mồ cô, khuyết tật bẩm sinh, bại não, còn lại đa số là người già cô đơn không nơi nương tựa. Mặc dù được Nhà nước hết sức quan tâm, nhưng đời sống của các đối tượng, của cán bộ Trung tâm vẫn còn rất khó khăn. Sự quan tâm của Bệnh viện Công an tỉnh với những phần quà thiết thực sẽ góp phần mang đến niềm vui, sự ấm áp cho các đối tượng không may mắn tại trung tâm cũng như động viên tinh thần đối với cán bộ, nhân viên đang nỗ lực để chăm sóc, nuôi dưỡng các đối tượng không may mắn tại đây.

Tác giả: Đình Hợp
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu