Bảo đảm an ninh, an toàn đêm khai mạc Lễ hội du lịch biển “Hải Tiến - Tình biển, tình người”

20 giờ ngày 30/4, chương trình Lễ hội du lịch biển Hải Tiến năm 2022 với chủ đề “Hải Tiến - Tình biển, tình người” đã chính thức khai mạc tại Quảng trường trung tâm Khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa. Buổi Lễ đã diễn ra hoành tráng, thu hút hàng vạn người dân và du khách tham dự….

Buổi lễ diễn ra hoành tráng, an toàn

Để bảo đảm cho mùa du lịch biển Hải Tiến năm 2022, cũng như trong đêm khai mạc, Công an huyện Hoằng Hóa đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền huy động các cấp, các ngành và các lực lượng Quân sự, Biên phòng Hoằng Trường cùng lực lượng Công an 11 xã gồm: Hoằng Đức, Hoằng Đạo, Hoằng Ngọc, Hoằng Hải, Hoằng Yến, Hoằng Phụ, Hoằng Đông, Hoằng Trường, Hoằng Tiến, Hoằng Thanh và thị trấn Bút Sơn tham gia phối hợp bảo đảm ANTT, trật tự ATGT, trật tự công cộng.

Đảm bảo an toàn cho các đoàn đại biểu tham dự Lễ

Trung tá Lê Văn Phong, Trưởng Công an huyện Hoằng Hóa cho biết: Trong dịp 30/4 này, Công an huyện Hoằng Hóa đã bố trí lực lượng thường trực gần như 100% quân số, sẵn sàng tiếp nhận và giải quyết, xử lý kịp thời mọi vấn đề phát sinh về ANTT. Riêng đối với công tác bảo đảm ANTT đêm khai trương du lịch biển Hải Tiến, ngoài lực lượng Công an các xã thuộc địa bàn khu du lịch, Công an tỉnh và Công an huyện đã huy động thêm lực lượng, thành lập các tổ, chốt có nhiệm vụ vừa tuần tra kiểm soát, vừa cắm chốt bảo đảm ANTT, đồng thời tổ chức phân tuyến, phân luồng, hướng dẫn, điều tiết giao thông, giữ gìn trật tự công cộng; phòng, chống cháy nổ; thành lập các tổ ANTT, các đội cứu hộ cứu nạn để giải quyết, xử lý các tình huống phức tạp về ANTT và tham gia cứu nạn, cứu hộ, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho Nhân dân và du khách khi về tham dự lễ hội, cũng như tham quan, nghỉ dưỡng trên địa bàn.

Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH sẵn sàng phương án phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khi có tình huống bất ngờ xảy ra

Thời gian trước, trong và sau khi diễn ra các hoạt động lễ hội du lịch biển Hải Tiến, Công an huyện đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm; tham mưu giải quyết tốt các mâu thuẫn, vướng mắc trong Nhân dân, không để phát sinh các vụ việc phức tạp gây mất ANTT. Duy trì công tác tuần tra vũ trang, tuần tra nhân dân ở các thôn, xóm, cơ quan, doanh nghiệp. Đặc biệt, tại các xã vùng biển và khu du lịch Hải Tiến, lực lượng Công an xã chính quy đã phối hợp với Đồn Biên phòng Hoằng Trường tổ chức tuần tra vũ trang, tuần tra nghiệp vụ dọc khu vực bờ biển vào các giờ cao điểm.

Cảnh sát giao thông huyện Hoằng Hoá điều tiết, phân luồng giao thông

Đêm khai trương Lễ hội du lịch biển Hải Tiến năm 2022 diễn ra đúng vào dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 nên lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông trên một số tuyến quốc lộ, tỉnh lộ qua địa bàn huyện Hoằng Hóa gia tăng đột biến, có thời điểm ùn tắc cục bộ nhưng đã được lực lượng chức năng nhanh chóng giải toả kịp thời. Lực lượng CSGT Công an huyện Hoằng Hóa đã huy động tối đa lực lượng phối hợp với các đơn vị chức năng thành lập các tổ, chốt tuần tra kiểm soát nhắc nhở, hướng dẫn và phân luồng các tuyến giao thông tạo điều kiện cho người dân đi lại thuận lợi, an toàn.

Lực lượng Công an, Biên phòng thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ANTT tại buổi lễ
 
Công an huyện Hoằng Hoá vừa bảo đảm ANTT, vừa hướng dẫn cho Nhân dân và du khách về tham dự lễ khai mạc

Trung tá Lê Văn Phong cho biết thêm: Thời gian tới, chúng tôi tiếp tục duy trì tổ thường trực phản ứng nhanh để kịp thời tiếp nhận, xử lý các vụ việc phức tạp về ANTT và chỉ đạo các lực lượng, Công an các xã, thị trấn bám sát địa bàn, nắm chắc tình hình để tổ chức hướng dẫn các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ thực hiện tốt các các biện pháp bảo đảm ANTT; đồng thời tăng cường lực lượng triển khai các biện pháp nghiệp vụ bảo đảm tốt tình hình ANTT, trật tự ATGT, TTCC, phòng  cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ trong suốt mùa du lịch để Nhân dân và du khách khi về với Hoằng Hoá được bảo đảm an toàn và thuận lợi./.

Tác giả: Đình Hợp
Thăm dò ý kiến