Ấm áp tình thương những người “Mẹ đỡ đầu”

Thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương”, trong tuần qua, Hội phụ nữ Phòng An ninh kinh tế và Hội phụ nữ Công an các huyện Như Xuân, Quan Hóa đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm động viên, chia sẻ khó khăn đối với một số trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn...

Cháu Hà Văn Thanh, sinh năm 2009, ở bản Pheo, xã Hiền Chung một bản vùng sâu, vùng xa, đường xá đi lại khó khăn của huyện Quan Hóa. Gia đình cháu Thanh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, là hộ nghèo bền vững, bố mẹ cháu bị tâm thần, ông bà già yếu, không còn khả năng lao động, chi phí sinh hoạt của cả gia đình chỉ dựa vào số tiền hỗ trợ hàng tháng của chính quyền. Với mong muốn góp phần san sẻ yêu thương, chăm lo đời sống, sức khỏe và tinh thần cho cháu Thanh, Hội Phụ nữ Công an huyện Quan Hóa đã đến thăm, tặng cháu 1.000.000 đồng tiền mặt để mua sách vở, đồ dùng học tập, quần áo cho năm học mới và nhận đỡ đầu cháu trong 36 tháng với kinh phí mỗi tháng là 500.000đ.

 
Hội Phụ nữ Công an huyện Quan Hóa đã trao quà và một số nhu yếu phẩm cho cháu Hà Văn Thanh

Tương tự là trường hợp của cháu Phạm Xuân Phúc, sinh năm 2017 ở thôn Hà Xuân, xã Thuần Lộc, huyện Hậu Lộc vừa được Hội Phụ nữ Phòng An ninh kinh tế  nhận đỡ đầu trong 3 năm. Được biết cháu Phạm Xuân Phúc có hoàn cảnh rất đáng thương mẹ bị tâm thần, hiện cháu đang ở cùng ông bà ngoại tuổi đã cao, 1 gia đình thuộc hộ cận nghèo.

 
Hội phụ nữ Phòng An ninh Kinh tế nhận đỡ đầu cháu Lê Ngọc Hiếu  

Hội Phụ nữ Công an huyện Như Xuân đã nhận đỡ đầu 2 cháu Vi Thị Thảo, sinh năm 2010 và Vi Đức Thịnh, sinh năm 2012 ở thôn Hón Tỉnh, xã Thanh Sơn, huyện Như Xuân. Cả 2 cháu đều có hoàn cảnh khó khăn, bố mất vì tai nạn lao động. Ngoài kinh phí hỗ trợ đỡ đầu 2 chị em trong 12 tháng, Hội phụ nữ Công an huyện Như Xuân đã tặng các cháu 1 chiếc quạt điện, 2 bộ cặp, sách vở mới và 1 chiếc xe đạp để con đường các cháu đến trường không còn xa xôi.

Hội phụ nữ Công an huyện Như Xuân trao quà “Mẹ đỡ đầu” cho 2 cháu Vi Thị Thảo và Vi Đức Thịnh

Với mong muốn vừa xoa dịu nỗi đau, vừa trở thành điểm tựa vững chắc để trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nỗ lực, mạnh mẽ vượt lên hoàn cảnh, vững bước tới tương lai, Hội Phụ nữ Công an các đơn vị đã đứng ra nhận đỡ đầu các trường hợp nói trên. Bằng niềm tin, sự đồng cảm và tình yêu thương, các anh, các chị sẽ trở thành những người cha, người mẹ thứ hai luôn giúp đỡ và hỗ trợ về vật chất lẫn tinh thần để các em có thêm động lực vươn lên trong học tập và cuộc sống. Ngoài việc hằng tháng trích kinh phí 500.000 đồng để hỗ trợ gia đình nuôi dưỡng, chăm sóc các cháu, Hội phụ nữ Công an các đơn vị sẽ thường xuyên quan tâm chăm sóc, có mặt kịp thời để động viên, giúp đỡ các cháu trong cuộc sống và học tập.

Đây là việc làm mang ý nghĩa nhân văn to lớn, thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự chung tay chia sẻ, hỗ trợ, nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, chắp cánh cho các em có thêm niềm tin, nghị lực trong cuộc sống./.

Tác giả: Minh Phương
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu