Ấm áp tình thương mẹ đỡ đầu

Sáng 27/5, một ngày nắng như đổ lửa, vượt qua quãng đường dài hơn 50km đầy bụi bặm, CBCS và hội viên Hội phụ nữ Phòng Hồ sơ nghiệp vụ Công an tỉnh đã cùng lãnh đạo và CBCS Công an huyện Yên Định đến thôn 4, xã Yên Thịnh, huyện Yên Định để tổ chức lễ nhận đỡ đầu em Nguyễn Thu Hà, sinh năm 2017, là trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn…

Trong không khí ấm áp tình yêu thương, bà Đỗ Thị Tâm, bà nội của Thu Hà rơm rớm nước mắt chia sẻ: “Bé Thu Hà thiệt thòi lắm, khi mới còn đỏ hỏn, bố mẹ đã gửi cháu cho chúng tôi nuôi rồi vào miền Nam để làm công nhân, cháu chưa được ăn với bố mẹ cái Tết nào thì bố mẹ cháu đã vội vã ra đi để lại hai đứa con thơ. Từ khi bố mẹ cháu mất, chúng tôi luôn cố gắng bù đắp tình cảm, chăm lo cho hai anh em để khỏa lấp khoảng trống do bố mẹ để lại nhưng dường như khoảng trống đó quá lớn. Mỗi lúc chuẩn bị đi ngủ, cháu lại khóc và nói với tôi “Bà ơi cháu muốn được gặp bố mẹ, cháu nhớ bố mẹ, cháu ước được bố mẹ đưa đi học…”. Mỗi khi nghe thấy cháu khóc, tôi cũng rơm rớm nước mắt thương con và thương các cháu. Từ khi bố mẹ 2 cháu mất, kinh phí sinh hoạt của gia đình và tiền nuôi các cháu ăn học trông cậy vào 7 sào ruộng và tiền kiếm được từ công việc thợ hồ của ông nội cháu mỗi khi nông nhàn.”.

Hội Phụ nữ Phòng Hồ sơ nghiệp vụ và Công an huyện Yên Định trao quà cho hai anh em bé Nguyễn Thu Hà

Chia sẻ với những mất mát của em Nguyễn Thu Hà, Hội Phụ nữ Phòng Hồ sơ nghiệp vụ Công an tỉnh đã đứng ra nhận đỡ đầu em từ nay đến năm 2026. Tại buổi lễ nhận đỡ đầu, Hội Phụ nữ Phòng Hồ sơ nghiệp vụ đã trao số tiền 6 triệu đồng cho bé Thu Hà (500.000 đồng/tháng), tặng một số đồ dùng học tập, sách vở, bánh kẹo… cho hai anh em. Công an huyện Yên Định đã tặng quà 1/6 và một số đồ dùng học tập trị giá 1 triệu đồng.

Trung tá Lê Thị Thu Vĩnh, Chủ tịch Hội Phụ nữ Phòng Hồ sơ nghiệp vụ cho biết: Trăn trở trước mảnh đời khó khăn của bé Thu Hà, Hội phụ nữ Phòng Hồ sơ nghiệp vụ mong muốn được đỡ đầu và là điểm tựa để động viên, hỗ trợ, giúp con vượt qua những khó khăn, thiếu thốn trong tình cảm và trong cuộc sống, như những người mẹ thứ hai, với mong muốn có thể chở che, bù đắp tình thương của các mẹ cho con để con có thể phát triển toàn diện như các bạn đồng trang lứa.

Bé Nguyễn Thu Hà nhận được tình thương của những người mẹ thứ hai

Dường như cảm nhận được tình yêu thương của các mẹ đỡ đầu, bé Thu Hà luôn quấn lấy mẹ Vĩnh và đòi mẹ bế vỗ tay hát bài “Cả nhà thương nhau”. Tình người ấm áp cùng với sự giúp đỡ đúng lúc của các mẹ đỡ đầu đã tạo động lực giúp Hà vững bước vượt qua khó khăn để vươn lên trong cuộc sống, viết tiếp ước mơ của chính mình./.

Tác giả: Minh Phương
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu