Thực tập phương án chữa cháy tại Nhà máy sản xuất thuốc Đông Dược

Ngày 21/9/2019, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Thanh Hóa phối hợp Nhà máy sản xuất thuốc Đông Dược thuộc Công ty CP Dược - VTYT Thanh Hóa tổ chức thực tập phương án chữa cháy và CNCH.

Tình huống giả định: Vào khoảng 15h30 ngày 21/9/2019 xảy ra cháy tại khu vực chứa kho nguyên liệu của Nhà máy, thời điểm này hệ thống báo cháy không hoạt động, diện tích cháy ban đầu khoảng 10m2. Phát hiện cháy, lực lượng PCCC cơ sở đã nhanh chóng báo động toàn bộ Nhà máy, hướng dẫn cán bộ nhân viên di chuyển ra bên ngoài và triển khai phương tiện tại chỗ để dập tắt đám cháy. Do hàng hóa trong kho đều là chất dễ cháy nên đám cháy nhanh chóng lan rộng ra khu vực xung quanh tỏa ra một lượng khói và khí độc gây khó khăn cho công tác chữa cháy và CNCH, trong quá trình di chuyển ra bên ngoài, hoảng loạn xô đẩy đã khiến 3 nhân viên bị mắc kẹt.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH phối hợp lực lượng PCCC cở sở dập tắt đám cháy tại Nhà máy

 

Nhận được tin báo, Đội CC và CNCH khu vực 1, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã điều động 2 xe chữa cháy cùng 12 CBCS nhanh chóng đến hiện trường tổ chức trinh sát đám cháy, phối hợp cùng lực lượng PCCC cơ sở triển khai phương án chữa cháy và cứu người bị nạn, di chuyển tài sản. Sau 30 phút triển khai, đám cháy đã được khống chế và dập tắt, đưa 3 nạn nhân bị mắc kẹt ra ngoài an toàn.

Tổ chức rút kinh nghiệm sau buổi thực tập phương án
Các lực lượng tham gia thực tập phương án tổ chức rút kinh nghiệm

 

Thông qua buổi thực tập đã góp phần nâng cao ý thức, kiến thức đảm bảo an toàn PCCC, kỹ chiến thuật trong công tác chữa cháy và CNCH cho cán bộ, công nhân viên trong nhà máy; công tác phối hợp chữa cháy và CNCH của lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp và lực lượng PCCC cơ sở, giúp cơ sở chủ động phòng ngừa, kịp thời xử lý các tình huống cháy, nổ có hiệu quả; hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ gây ra./.

Tác giả: Cao Hường
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu