Tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC tại Viettel Thanh Hóa

Chiều ngày 01/12/2020, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Thanh Hóa phối hợp Viettel Thanh Hóa tổ chức “Chương trình tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC” cho 80 cán bộ, nhân viên Viettel Thanh Hóa, các đơn vị kinh doanh, hoạt động, làm việc tại Tòa nhà Viettel Thanh Hóa, ngoài ra chương trình được phát trực tiếp qua cầu truyền hình cùng với sự tham gia của cán bộ, nhân viên thuộc Viettel Thanh Hóa tại 27 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi tuyên truyền, bên cạnh việc cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản trên phạm vi cả nước và tỉnh Thanh Hóa trong thời gian gần đây, tuyên truyền viên đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy, nổ và biện pháp PCCC tại cơ quan và gia đình. Ngoài ra cán bộ, nhân viên còn được hướng dẫn, sử dụng các thiết bị, phương tiện chữa cháy tại chỗ như bình chữa cháy bằng bột MFZL4, bình chữa cháy bằng khí CO2, những kỹ năng thoát hiểm, cách thức xử lý nhanh các tình huống cháy, nổ có thể xảy ra và được tặng cuốn “Cẩm nang Phòng cháy chữa cháy trong gia đình” do Cục Cảnh sát PCCC và CNCH – Bộ Công an phát hành.

Thông qua buổi tuyên truyền góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về PCCC và CNCH, thể hiện trách nhiệm người đứng đầu trong việc tổ chức thực hiện các biện pháp công tác phòng cháy. Để mỗi cán bộ, nhân viên, người lao động được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng PCCC góp phần thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở.

Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền:

Toàn cảnh buổi tuyên truyền, phổ biến kiến thức PCCC và CNCH
Các học viên trao đổi, chia sẻ kiến thức PCCC tại buổi tuyên truyền
Hướng dẫn các học viên sử dụng bình chữa cháy tại chỗ
Các học viên thực hành sử dụng bình chữa cháy dập tắt đám cháy khay xăng

 

Tác giả: Văn Khoa - Đ2
Thăm dò ý kiến