Tuyên truyền, kiểm tra công tác PCCC tại Cảng Cá Lạch Hới

Ngày 27/01/2021, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp cùng Công an thành phố Sầm Sơn, UBND Phường Quảng Tiến, Đồn Biên phòng 122 tổ chức kiểm tra, tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC và CNCH cho khoảng 200 chủ tàu thuyền đang neo đậu, ngư dân và  các hộ kinh doanh, sản xuất trong khu vực Cảng cá Lạch Hới, Phường Quảng Tiến, TP. Sầm Sơn, Thanh Hóa.

 

 

Đoàn kiểm tra làm việc cùng Ban quản lý Cảng cá Lạch Hới

 

Đoàn công tác đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật PCCC và CNCH, khuyến cao công tác PCCC dịp cuối năm qua hệ thống loa phát thanh, tổ chức phát sách kỹ năng an toàn PCCC đến từng chủ tàu, ngư dân... Đi liền với công tác tuyên truyền, đoàn công tác cũng tổ chức vận động các chủ tàu thuyền, các hộ gia đình tiến hành giao nộp các vật liệu cháy, nổ, vật liệu cấm sử dụng và triển khai cho các chủ tàu thuyền, chủ hộ gia đình viết bản cam kết không tàng trữ, mua bán trái phép các vật liệu nêu trên để tranh những hậu quả đáng tiếc gây ra.

 

Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH phát sổ tay tuyên truyền
về PCCC cho chủ tàu thuyền

 

Để đảm bảo an toàn PCCC và CNCH đối với Cảng cá Lạch Hới trong suốt quá trình hoạt động. Đoàn kiểm tra yêu cầu BQL Cảng cá Lạch Hới nghiêm túc thực hiện chế độ thường trực sẵn sàng chữa cháy của đội PCCC cơ sở, bảo đảm thường trực 24/24h sẵn sàng chữa cháy khi có cháy nổ xảy ra, thường xuyên tuyên truyền cho các ngư dân, chủ tàu các kiến thức về PCCC và CNCH, các biện pháp đảm bảo an toàn về PCCC, sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt đảm bảo an toàn không để xảy ra cháy, nổ trong quá trình hoạt động.

Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH cùng lực lượng Bộ đội Biên phòng
tổ chức cho các hộ dân và chủ tàu viết bản cam kết đảm bảo an toàn PCCC

 

Qua buổi hướng dẫn kiểm tra, tuyên truyền các ngư dân đã được nhắc nhở những sơ hở trong việc sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt nhằm nâng cao ý thức và sự chủ động trong công tác PCCC&CNCH cả ngư dân và các chủ tàu thuyền để hạn chế thấp nhấp nguy cơ cháy, nổ, bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho ngư dân./.

Tác giả: Đăng Hùng - Đ5
Thăm dò ý kiến