Tuyên truyền công tác PCCC tại chợ Cột đỏ, TP. Sầm Sơn

Trong thời gian vừa qua, tại một số địa phương trong cả nước đã xảy ra các vụ cháy chợ gây thiệt hại rất nghiêm trọng về người và tài sản. Theo thống kê, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có rất nhiều chợ lớn, nguy cơ cháy, nổ từ các chợ, TTTM tiềm ẩn nhiều nguy cơ, cần phải có các biện pháp đảm bảo an toàn, nhất là trong thời điểm diễn ra Đại hội Đảng toàn Quốc lần thứ XIII, tết Nguyên đán Tân Sửu và các Lễ hội đầu xuân năm 2021.

Nhận thức được tầm quan trọng của công tác PCCC tại các chợ, trung tâm thương mại trên địa bàn cũng như hưởng ứng phong trào của Đoàn thanh niên Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH. Mới đây, Đoàn viên thanh niên Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an tỉnh Thanh Hoá phối hợp với Công an thành phố Sầm Sơn tổ chức tuyên truyền kiến thức, kỹ năng an toàn PCCC tại Chợ Cột Đỏ, Phường Trường Sơn, TP. Sầm Sơn, Thanh Hoá.

Cán bộ, Đoàn viên thanh niên Phòng PC07 cùng CATP Sầm Sơn làm việc với ban quả lý Chợ Cột Đỏ

 

       Các các bộ, đoàn viên thanh niên tổ chức phát thanh truyền thông và phát sổ tay cẩm nang An toàn PCCC cho hơn 100 hộ kinh doanh có mặt tại chợ. 

 

Cán bộ là Đoàn viên Phòng PC07 đang phát thanh kiến thức về an toàn PCCC thông qua loa truyền thông của chợ

 

 Các tiểu thương và người dân đã được nhắc nhở ý thức tuân thủ những nội quy phòng cháy chợ, quản lý nguồn lửa, nguồn nhiệt; không tự ý cơi nới lều bạt, ảnh hưởng đến hành lang an toàn PCCC, lối thoát nạn trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn; sắp xếp, bố trí hàng hóa ngăn nắp, theo đúng chủng loại; tuyệt đối không đốt nhang đèn, vàng mã trong chợ và hướng dẫn cách dập tắt đám cháy, thoát nạn khi có sự cố tai nạn, cháy nổ xảy ra trong chợ.

Cán bộ là Đoàn viên Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH phát sổ tay cẩm nang
an toàn PCCC cho các chủ hộ kinh doanh

Đây là đợt cao điểm tuyên truyền về PCCC và CNCH của Công an tỉnh Thanh Hoá, Buổi tuyên truyền đã giúp các hộ kinh doanh nắm bắt được những quy định của Nhà nước trong công tác PCCC và kiến thức xử lý những tình huống khi cháy, nổ xảy ra. nhằm đảm bảo an toàn PCCC chợ trong mùa hanh khô, nhất là trong thời điểm diễn ra Đại hội Đảng toàn Quốc lần thứ XIII, tết Nguyên đán Tân Sửu và các Lễ hội đầu xuân năm 2021 góp phần ổn định kinh tế xã hội và phát triển đất nước, giữ vững bình yên và hạnh phúc cho mọi gia đình./.

Thăm dò ý kiến