Lan tỏa chương trình tặng bình chữa cháy cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Với mục tiêu, ngăn chặn kịp thời tai nạn về cháy, nổ có thể xảy ra, giảm thiểu đến mức thấp nhất số vụ cháy thiệt hại về tính mạng, tài sản cho người dân, chiều 28/12/2023, Công an tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Hiệp hội các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ PCCC tỉnh và UBND TP. Sầm Sơn tổ chức chương trình trao tặng bình chữa cháy xách tay cho các hộ gia đình nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Trường Sơn, TP. Sầm Sơn...

Tại chương trình, đại diện các đơn vị đã trao 80 bình chữa cháy xách tay bằng bột (loại MFZ4) cho 80 hộ gia đình nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, để nâng cao nhận thức và kỹ năng sử dụng các thiết bị PCCC cho người dân, lực lượng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh đã trực tiếp hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy, kỹ năng phòng cháy chữa cháy và phát cẩm nang an toàn PCCC cho các hộ dân. 

 

Bà Phan Thị Hòa ở phố Bắc Nam, phường Trường Sơn phẩn khởi cho biết: Khi nhận được bình chữa cháy từ chương trình trao tặng bình chữa cháy xách tay của Công an tỉnh, bản thân tôi và các gia đình ở đây thấy rấtphấn khởi vì sự quan tâm của các cấp chính quyền, lực lượng Công an và các doanh nghiệp đối với công tác bảo đảm an toàn PCCC cho gia đình chúng tôi. Qua chương trình, tôi còn được hướng dẫn thực hành cách sử dụng bình chữa cháy qua đó nâng cao kiến thức và kỹ năng PCCC của bản thân, giúp chúng tôi dập tắt đám cháy kịp thời, đảm bảo an toàn cho tính mạng, tài sản của gia đình và các hộ gia đình xung quanh.

Được biết, số bình chữa cháy được trao tặng trong chương trình là do Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH tổ chức vận động, xã hội hóa từ các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ PCCC trên địa bàn tỉnh. Chỉ tính từ đầu năm 2023 đến nay, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh đã vận động, xã hội hóa và trao tặng hơn 1000 bình chữa cháy xách tay cho các hộ dân trên địa bàn TP. Sầm Sơn.

Đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong công tác bảo đảm an toàn PCCC và CNCH của các hộ gia đình; qua đó tuyên truyền, vận động người dân chấp hành tốt các quy định của pháp luật về PCCC, kịp thời phát hiện và xử lý hiệu quả các vụ cháy ngay từ khi mới phát sinh, không để cháy lan, cháy lớn gây thiệt hại về người và tài sản, để mỗi người dân là “một người lính” cứu hỏa trên địa bàn. Từ đó, huy động tối đa lực lượng quần chúng nhân dân tham gia chữa cháy với phương châm 4 tại chỗ “Lực lượng ở trong dân - Phương tiện ở trong dân - Hậu cần ở trong dân - Chỉ huy ở trong dân” hướng tới “Từng nhà an toàn - Từng nhà máy xí nghiệp, doanh nghiệp an toàn -Từng khu phố an toàn - Từng xã, phường, thị trấn an toàn”./.

Tác giả: Minh Phương - Cao Hường
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu