Thực tập phương án chữa cháy và CNCH tại Nhà máy sản xuất sợi gai An Phước

Ngày 16/12/2020, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH phối hợp Nhà máy sản xuất sợi gai An Phước tổ chức thực tập phương án chữa cháy và CNCH tại trụ sở Nhà máy tại xã Cẩm Tú, huyện Cẩm Thủy.

Tuyên truyền kiến thức PCCC và CNCH cho cán bộ, công nhân viên nhà máy

 

Tình huống giả định: Đám cháy được cho là xuất phát từ khu vực sát của tường Nhà xưởng sợi dệt, có nhiều chất dễ cháy, bắt cháy nhanh nên ngọn lửa nhanh chóng lan nhanh và bùng phát mạnh tỏa ra nhiều khói, khí độc. Do hệ thống báo cháy của công ty đang trong thời gian tạm dừng bảo dưỡng định kỳ nên không phát hiện ra sự cố cháy. Thời điểm xảy ra cháy, có khoảng 50 công nhân đang làm việc bên trong nhà xưởng, vụ việc khiến 2 công nhân bị mắc kẹt bên trong do ngạt khói, không thể thoát ra ngoài.

Phát hiện vụ việc, lực lượng PCCC cơ sở đã báo động, tập trung lực lượng phương tiện tổ chức chữa cháy ban đầu, đồng thời gọi điện cho lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH qua đầu số 114.

Lực lượng Cảnh sát PCCC có mặt tại hiện trường phối hợp cứu người và chữa cháy

 

Nhận tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã nhanh chóng điều động 01 xe chữa cháy cùng 10 CBCS đến hiện trường phối hợp lực lượng PCCC cơ sở triển khai phương án cứu người và dập tắt đám cháy.

Thông qua buổi thực tập phương án đã góp phần rèn luyện khả năng xử lý các tình huống cháy, nổ tại cơ sở; đồng thời nâng cao ý thức, kiến thức đảm bảo an toàn PCCC cho cán bộ, công nhân trong Nhà máy, để chủ động phòng ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ xảy ra cháy và thiệt hại khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

 

Thăm dò ý kiến