Thực tập phương án chữa cháy tại Công ty Cổ phần Dược Vật tư y tế Thanh Hóa

Ngày 16/10/2021, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH phối hợp Công ty Cổ phần Dược Vật tư y tế Thanh Hóa tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Chi nhánh số 1, số 04 Quang Trung, Phường Ngọc Trạo, TP. Thanh Hóa.

Tình huống giả định vào khoảng 09 giờ sáng ngày 16/10/2021, xảy ra cháy tại Kho thành phẩm GSP 3, chất cháy chủ yếu là Giấy, bìa cattong, thiết bị điện và nhựa tổng hợp nên ngọn lửa nhanh chóng bùng phát mạnh. Ngay khi phát hiện sự cố cháy, lực lượng PCCC cơ sở đã ngắt điện toàn bộ chi nhanh, hô hoán báo động, sử dụng các thiết bị, phương tiện tại chỗ để dập lửa, di chuyển tài sản, tuy nhiên đám cháy bùng phát mạnh, vượt quá tầm kiểm soát của lực lượng cơ sở. Ngay sau khi nhận tin báo cháy, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã điều động 02 xe chữa cháy cùng 14 CBCS nhanh chóng đến hiện trường phối hợp lực lượng tại chỗ khống chế và dập tắt đám cháy. Chỉ sau 15 phút, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

Thực tập phương án chữa cháy và CNCH tại Công ty CP Dược vật tư y tế Thanh Hóa

 

 

Trước đó, ngày 15/10/2021, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH cũng đã tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho 42 học viên đội PCCC cơ sở của Công ty Cổ phần Dược Vật tư y tế Thanh Hóa, sau tập huấn, các học viên tham gia kiểm tra đánh giá và được cấp chứng nhận huấn luyện PCCC và CNCH cho các học viên đạt yêu cầu.

Thông qua công tác Huấn luyện và thực tập phương án chữa cháy và CNCH góp phần rèn luyện kỹ năng phối hợp tác chiến trong công tác chữa cháy của 2 đơn vị, đồng thời nâng cao kiến thức, khả năng xử lý tình huống cho lực lượng PCCC cơ sở trong công tác bảo đảm an toàn PCCC.

Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu