Thực tập phương án chữa cháy tại Cảng cá Lạch Hới, Sầm Sơn

Sáng ngày 10/11/2020, Phòng Cảnh Sát PCCC và CNCH phối hợp Ban Quản lý Cảng cá Lạch Hới, TP. Sầm Sơn tổ chức thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại Cảng cá Lạch Hới. Gần 50 người là các công chức, viên chức, người lao động của Ban Quản lý Cảng cá, Công an thành phố Sầm Sơn và Phòng Cảnh Sát PCCC-CNCH tham gia buổi thực tập phương án.

 

Với tình huống giả định được đặt ra, có đám cháy bất ngờ xảy ra trong vực Cảng, có người bị nạn và nguy cơ đám cháy lan rộng mất kiểm soát, đặc biệt tại thời điểm xảy ra cháy có rất nhiều tàu cá đang neo, đậu. Lực lượng chữa cháy của Ban Quản lý Cảng cá nhanh chóng tiến hành báo động cho mọi người biết để di tản ra khỏi khu vực nguy hiểm, ngắt điện toàn khu vực bị cháy, gọi 114 báo cháy, sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập tắt đám cháy, giải cứu và sơ cứu người bị nạn, huy động lực lượng di chuyển tài sản ra khỏi khu vực cháy... 

Ngay sau khi nhận được thông tin xảy ra cháy Công an thành phố Sầm Sơn, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và CNCH Trên sông, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH nhanh chóng điều động 01 xe chữa cháy, 01 xe bồn cùng 12 CBCS triển khai đội hình 2 lăng B kết hợp phun lăng giá chữa cháy hiệu quả, kịp thời; phát huy được các kỹ năng, kỹ thuật chữa cháy tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, hiệp đồng chặt chẽ, hạn chế thấp nhất các thiệt hại.

Cán bộ chiến sỹ tham gia dập tắt đám cháy

Cảng cá Lạch Hới là nơi neo đậu của rất nhiều tàu thuyền, là nơi tập trung buôn bán các loại thủy, hải sản và cũng là nơi cung cấp đầy đủ các loại mặt hàng, nhu yếu phẩm phục vụ cho tàu thuyền các địa phương trong khu vực ra khơi, cảng này luôn chứa đựng một lượng lớn chất cháy vì vậy luôn tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao.

          Thông qua việc tổ chức thực tập phương án CC và CNCH nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức về phòng cháy, chữa cháy cho cán bộ công chức, viên chức và người lao động đang làm việc tại Ban Quản lý Cảng, các hộ dân đang kinh doanh, các chủ phương tiện tàu thuyền hoạt động trong khu vực Cảng. Đồng thời, hoạt động này còn giúp cho lực lượng chữa cháy của Ban Quản lý Cảng cá Lạch Hới có thể chủ động ứng phó nếu có đám cháy xảy ra.

Sau buổi thực tập, các đơn vị tham gia thực tập phương án cũng đã có buổi họp rút kinh nghiệm về những mặt công tác đã làm được, những khó khăn, vướng mắc, rút ra bài học kinh nghiệm để tạo sự phối hợp đồng bộ giữa cơ sở và lực lượng Cảnh sát PCCC trong công tác PCCC và CNCH tại Cảng.

 

 

 

Tác giả: Đăng Hùng - Đ5
Thăm dò ý kiến