Thực tập phương án CC và CNCH tại Khách sạn Ánh Phương 3, Hoằng Hóa

Ngày 05/11/2020, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH phối hợp với Công ty TNHH ĐT&DL Hải Tiến tổ chức thực tập phương án CC và CNCH tại Khách sạn Ánh Phương 3, địa chỉ tại xã Hoằng Tiến, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Tình huống giả định: vào khoảng 9 giờ sáng ngày 05/11/2020, xảy ra cháy tại khu vực tầng 1, 2 của Khách sạn Ánh Phương 3, diện tích đám cháy: khoảng 20m2, khi xảy ra cháy ngọn lửa nhanh chóng cháy lan theo bề mặt chất cháy, khiến ngọn lửa bùng phát mạnh tỏa ra nhiều khói, khí độc, nhiệt độ tăng nhanh, bức xạ nhiệt lớn dẫn đến đám cháy phát triển mạnh, nguy cơ cháy lan sang các khu vực khác của khách sạn. Sau khi phát hiện cháy, lực lượng PCCC tại chỗ đã sử dụng các phương tiện, hệ thống PCCC được trang bị như bình chữa cháy, hệ thống chữa cháy trong nhà để khống chế đám cháy. Đồng thời gọi điện cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

 Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã điều động 02 xe chữa cháy cùng 18 CBCS cán bộ, chiến sỹ nhanh chóng đến hiện trường phối hợp cùng lực lượng tại chỗ triển khai lực lượng, phương tiện nhanh chóng tổ chức hướng dẫn thoát nạn, tìm kiếm người bị nạn, cứu người, cứu tài sản, triển khai đội hình chữa cháy khống chế và dập tắt đám cháy.

Lực lượng Cảnh sát PCCC phối hợp lực lượng PCCC cơ sở dập tắt đám cháy tình huống giả định

 

Buổi thực tập phương án CC và CNCH diễn ra khẩn trương, đúng theo kịch bản và kế hoạch đã xây dựng. Việc tổ chức thực tập tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và trách nhiệm của đội ngũ lãnh đạo, cán bộ công chức, người lao động trong việc tổ chức thực hiện công tác PCCC và CNCH. Qua đó các cán bộ, nhân viên làm việc tại Khách sạn được cung cấp, phổ biến những nội dung cơ bản trong công tác PCCC và CNCH, được hướng dẫn cách sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ, các nhiệm vụ cần làm khi có sự cố cháy, nổ xảy ra góp phần nâng cao hiệu quả công tác chữa cháy ban đầu và phát huy hiệu quả chữa cháy theo phương châm 4 tại chỗ (chỉ huy tại chỗ, lượng lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, vật tư và hậu cần tại chỗ) trong công tác PCCC và CNCH tại Khách sạn.

 

Tác giả: Bá Tuấn - Đ2
Thăm dò ý kiến