Tập huấn công tác PCCC&CNCH trong trường học

Chiều 11-12, tại Trường dự bị đại học Dân tộc Sầm Sơn, Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) trên sông, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (Công an tỉnh) đã tổ chức chương trình tuyên truyền kiến thức về PCCC&CNCH, hướng dẫn tự thực tập phương án chữa cháy cho giáo viên và sinh viên.

Tập huấn công tác PCCC&CNCH trong trường học

Cán bộ, giáo viên, sinh viên Trường dự bị đại học Dân tộc Sầm Sơn tham gia buổi tập huấn.

Tại buổi tuyên truyền, hơn 450 cán bộ, giáo viên, sinh viên của trường được nghe cán bộ Đội CSPCCC&CNCH trên sông báo cáo về tình hình cháy, nổ xảy ra trên phạm vi toàn quốc nói chung và cháy, nổ tại trường học; tính chất nguy hiểm của đám cháy; một số nguyên nhân có thể gây cháy tại trường học và tại hộ gia đình, khu dân cư; một số biện pháp PCCC tại trường học, hộ gia đình, khu dân cư; cách sử dụng điện trong trường học và nhà ở.

Tập huấn công tác PCCC&CNCH trong trường học

Cán bộ Đội CSPCCC&CNCH hướng dẫn cách thực hành một số kỹ năng CNCH.

Cách sử dụng các thiết bị chữa cháy tại chỗ và thực hành dập lửa bằng bình chữa cháy xách tay và một số kỹ năng thoát nạn an toàn trong đám cháy. Tại buổi tập huấn, Đội CSPCCC&CNCH trên sông đã tặng 1000 cuốn cẩm nang kiến thức PCCC cho nhà trường.

Tập huấn công tác PCCC&CNCH trong trường học

 

Toàn cảnh buổi tập huấn.

Đây là buổi tập huấn có sự chuẩn bị nghiêm túc về người cũng như trang thiết bị cho PCCC. Buổi tập huấn là dịp để toàn thể cán bộ, giáo viên, sinh viên trong trường nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu