Tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn PCCC tại khu công nghiệp Đình Hương

Để tăng cường công tác PCCC, nhất là vào dịp cuối năm, nhu cầu sản xuất hàng hóa gia tăng ở mức cao, lượng hàng hóa tại các cơ sở sản xuất kinh doanh lớn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ. Bên cạnh triển khai các chương trình, kế hoạch công tác PCCC dịp cuối năm, trong các ngày từ 09, 10/01/2024, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã cử cán bộ, xuống địa bàn cơ sở tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng PCCC và CNCH tại KCN Đình Hương - Tây Băc Ga, TP. Thanh Hóa.

Theo đó, cán bộ chiến sỹ Đội Chữa cháy và CNCH khu vực 1 đã xuống Khu công nghiệp Đình Hương - Tây Bắc Ga tổ chức tuyên truyền công tác PCCC và CNCH trực tiếp, tuyên truyền qua hệ thống loa truyền thanh cho cán bộ công nhân viên các cơ sở. Nội dung tuyên truyền tập trung vào việc hướng dẫn kiến thức, kỹ năng PCCC và CNCH; an toàn trong vận hành máy móc, sử dụng thiết bị điện, nguồn lửa, nguồn nhiệt, sử dụng các phương tiện PCCC đã được trang bị tại cơ sở. Tổ chức hướng dẫn cán bộ, công nhân viên thực hành xử lý tình huống khi có cháy nổ xảy ra; duy trì bảo dưỡng hệ thống báo cháy tự động; hệ thống chữa cháy; hướng dẫn sử dụng các phương tiện chữa cháy ban đầu, di chuyển thoát nạn khi có cháy nổ xảy ra và các biện pháp sơ cấp cứu người bị nạn.

 

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH cũng tổ chức phát tờ rơi khuyến cáo các biện pháp PCCC và hướng dẫn người dân, cán bộ, nhân viên cài đặt và sử dụng ứng dụng báo cháy “APP 114”.

Chương trình tuyên truyền đã thu hút được hơn 1000  cán bộ, công nhân viên các cơ sở tham gia.

Thông qua chương trình tuyên truyền, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở, trang bị kiến thức kỹ năng PCCC cho cán bộ, công nhân viên trong quá trình lao động, sản xuất; là địp để các cơ sở tự đánh giá, kiểm tra lại tình hình công tác PCCC tại cơ sở của mình để chủ động triển khai các biện pháp, giải pháp bảo đảm an toàn PCCC phục vụ sản xuất kinh doanh an toàn, đặc biệt trong dịp cao điểm trước trong và sau Tết./.

Tác giả: Cao Hường
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu