Khuyến cáo của Phòng PC07, Công an tỉnh trong công tác đảm bảo an toàn PCCC và CNCH tại các chợ, siêu thị, TTTM

Để đảm bảo an toàn PCCC và CNCH, phục vụ sản xuất kinh doanh và các hoạt động trao đổi mua bán hàng hóa tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại(TTTM) trên địa bàn tỉnh, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH (PC07), Công an tỉnh Thanh Hóa khuyến cáo chủ đầu tư, ban quản lý chợ và bà con tiểu thương một số nội dung sau:

1. Mỗi hộ kinh doanh chỉ trưng bày hàng mẫu và hàng bán trong một ngày với số lượng tối thiểu; không để hàng hóa lấn chiếm lối thoát nạn và không đảm bảo khoảng cách giữa các lô, sạp hàng đã quy định.

2. Tuyệt đối không kinh doanh, tàng trữ, sử dụng các chất đặc biệt nguy hiểm cháy như xăng dầu, cồn, ga và hóa chất dễ cháy khác ở trong cơ sở.

3. Có niêm yết nội quy PCCC, biển cấm lửa, cấm hút thuốc ở những nơi có nguy hiểm về cháy, nổ. Trường hợp cần thiết phải sử dụng lửa, nguồn nhiệt phải bố trí khu vực riêng biệt và có các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC.

4. Tuyệt đối không thắp đèn, nến, hương thờ cúng và đốt vàng mã trong cơ sở và trung tâm thương mại.

5. Tách riêng biệt hệ thống điện phục vụ kinh doanh, hệ thống điện chiếu sáng bảo vệ, hệ thống điện phục vụ thoát nạn và chữa cháy; lắp đặt thiết bị bảo vệ (áptomát) cho toàn bộ hệ thống điện, cho từng tầng, từng nhánh, từng ngành hàng và từng quầy, sạp của hộ kinh doanh.

6. Để hàng hóa dễ cháy cách bóng điện, chấn lưu đèn nê ông, bảng điện tối thiểu 0,5 m. Không sử dụng bàn là điện, bếp điện, lò sấy, lò sưởi; không dùng bóng điện sợi đốt để sấy hàng hóa; sử dụng quạt phải có lồng bảo hiểm.

7. Không sử dụng vật liệu dễ cháy để trang trí nội thất, làm tường, vách ngăn, trần, quầy sạp hàng.

8. Bố trí dãy hàng, ngành hàng không cháy hoặc khó cháy xen kẽ giữa các ngành hàng, dãy hàng dễ cháy.

9. Không làm thêm mái che, mái vẩy cũng như không bố trí quầy sạp, bãi để xe và không để vật tư, hàng hóa trong khoảng cách ngăn cháy giữa các khối nhà của cơ sở với các khu vực lân cận.

10. Khi xảy ra cháy tìm mọi cách báo cháy nhanh nhất cho lực lượng Cảnh sát PCCC theo số máy 114 hoặc cho đơn vị Công an nơi gần nhất đồng thời bằng mọi cách dập cháy và cứu người theo phương án./.

CBCS Phòng PC07 tổ chức tuyên truyền công tác bảo đảm an toàn PCCC và CNCH đến bà con tiểu thương chợ Tây Thành

 

 

Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu