Huấn luyện nghiệp vụ PCCC chuyên sâu cho lực lượng dân phòng trên địa bàn huyện Cẩm Thủy, Như Thanh

Thực hiện Kế hoạch số 57/KH-UBND ngày 13/3/2019 của UBND tỉnh về thực hiện Đề án “Củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng hoạt động của lực lượng nòng cốt trong phong trào toàn dân PCCC giai đoạn 2016-2020” năm 2019. Từ ngày 05/9 đến ngày 12/9/2019, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH phối hợp với Công an huyện Cẩm Thủy và huyện Như Thanh tổ chức 04 lớp huấn luyện PCCC chuyên sâu cho 220 học viên là đội trưởng, đội phó đội dân phòng trên địa bàn 02  huyện.

Phát biểu khai mạc, đại diện lãnh đạo UBND huyện, Công an các huyện khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của lực lượng dân phòng trong công tác PCCC tại khu dân cư. Đồng thời chỉ đạo lực lượng dân phòng phát huy hơn nữa tinh thần trách nhiệm đối với công tác PCCC, đặc biệt chú trọng công tác tự kiểm tra,  tổ chức lực lượng cứu chữa kịp thời các vụ cháy, nổ mới phát sinh, duy trì tổ chức hoạt động của lực lượng dân phòng và tích cực vận động quần chúng nhân dân tham gia phong trào toàn dân PCCC trên địa bàn.

Trong thời gian huấn luyện các học viên sẽ được trang bị chuyên sâu các chuyên đề: nguyên tắc của công tác PCCC, hệ thống văn bản pháp luật về công tác PCCC, kiến thức cơ bản về công tác PCCC, PCCC một số chất cháy phổ biến, tổ chức lực lượng PCCC tại chỗ, quy trình tổ chức chữa cháy, một số đội hình chữa cháy cơ bản, điều lệnh chiến đấu…Sau các chuyên đề học tập sẽ tổ chức kiểm tra, đánh giá chất lượng để có cơ sở cấp chứng chỉ đã hoàn thành chương trình huấn luyện cho học viên.

Kết thúc lớp huấn luyện, mỗi học viên sẽ chủ động tham mưu cho các cấp chính quyền, lãnh đạo chỉ đạo thực hiện và tổ chức huấn luyện lại cho đội viên để triển khai có hiệu quả công tác PCCC và CNCH trên địa bàn.

Tác giả: Trịnh Anh
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu