Chuỗi hoạt động tuyên truyền PCCC và CNCH chào mừng thành công Đại hội Đoàn TTNCS Phòng PC07

Chào mừng thành công Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH (Phòng PC07), tiến tới Đại hội Đoàn các cấp, Đoàn Thanh niên Phòng PC07 đã tham mưu tổ chức chuỗi các hoạt động tuyên truyền, phổ biến kiến thức về PCCC, CNCH; hướng dẫn kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước đến các em học sinh tại một số trường học trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, ngày 24/3/2022, Đoàn Thanh niên Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH phối hợp với Trường TH, THCS và THPT Đông Bắc Ga, Phường Đông Thọ, TP. Thanh Hóa tổ chức chương trình tuyên truyền kiến thức, trải nghiệm kỹ năng PCCC và thoát nạn cho 100 em học sinh, giáo viên khối lớp 6. Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh được tìm hiểu các kiến thức về PCCC, được tham gia trải nghiệm kỹ năng thoát nạn trong phòng học kín, thoát nạn trên nhà cao tầng bằng xe thang, tổ chức dập tắt đám cháy khay xăng, bình gas bằng bình chữa cháy xách tay…

Trước đó, Đoàn thanh niên Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH cũng tổ chức tuyên truyền công tác PCCC và kỹ năng thoát nạn an toàn khi có sự cố cháy nổ xảy ra cho các em học sinh từ khối 1 đến khối 7, trường Liên cấp Newton TH (2 cơ sở); Trường THCS xã Vĩnh Ninh, Huyện Vĩnh Lộc; Trường THCS Thị Trấn Tân Phong, Huyện Quảng Xương; Trường THCS Thị trấn Sao Vàng, huyện Thọ Xuân.

Một số hình ảnh về chuỗi hoạt động tuyên truyền về PCCC, CNCH và kỹ năng thoát nạn tại các trường học trên địa bàn tỉnh:

 

Các em học sinh Trường TH và THCS Newton tích cực tham gia trải nghiệm kỹ năng PCCC và thoát hiểm

 

Tuyên truyền kỹ năng phòng tránh tai nạn đuối nước cho các em học sinh Trường THCS Vĩnh Ninh.

 

Hướng dẫn các em học sinh trường TH, THCS, THPT Tây Bắc Ga thoát nạn bằng xe thang

Thông qua chuỗi các hoạt động tuyên truyền, góp phần phát huy hơn nữa vai trò, tính xung kích của đoàn viên thanh niên trong thực hiện nhiệm vụ công tác PCCC và CNCH. Giúp trẻ em học sinh được trang bị đầy đủ các kiến thức về PCCC, kỹ năng thoát nạn trong các tình huống cháy, nổ, tai nạn sự cố, đuối nước, từ đó bảo vệ bản thân được an toàn trong các tình huống.

 

Tác giả: BCH Đoàn Phòng PC07
Thăm dò ý kiến