Nâng cao kiến thức PCCC cho 120 hộ dân Phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hoá

Nhằm thực hiện tốt công tác PCCC tại khu dân cư, nâng cao nhận thức, kiến thức, vai trò trách nhiệm của người dân, người đứng đầu các cấp trong công tác PCCC. Ngày 9/10/2019, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH phối hợp UBND Phường Ngọc Trạo, TP. Thanh Hóa tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến kiến thức, pháp luật về PCCC cho hơn 120 hộ dân đang sinh sống trên địa bàn.

Tại buổi tập huấn, các CBCS Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ, một số biện pháp phòng cháy chữa cháy; cách sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm; phân tích nguyên nhân dẫn đến những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước, đặc biệt là các vụ cháy,nổ tại các khu dân cư. Vai trò của người dân trong việc phát hiện và xử lý khi đám cháy mới phát sinh.

Qua buổi tập huấn đã giúp cho những hộ dân phường Ngọc Trạo nâng cao ý thức, trách nhiệm về công tác PCCC cũng như trang bị cho người dân những kiến thức, kỹ năng về PCCC góp phần chủ đồng phòng ngừa, không để xảy ra cháy, bảo vệ tính mạng và tài sản cho người dân.

 

Tác giả: Cao Hường
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu