Huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH tại Trường Cao Đẳng nghề Công nghiệp Thanh Hóa và Công ty CPTM Trường Xuân.

Trong các ngày từ 27/9 đến ngày 30/9/2019, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH phối hợp trường Cao Đẳng nghề Công nghiệp Thanh Hóa và Công ty CPTM Trường Xuân tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH cho 60 học viên là cán bộ công nhân viên của 2 cơ sở.

Trong thời gian huấn luyện, các học viên đã được phổ biến các vấn đề chung về công tác PCCC và CNCH như: đánh giá tình hình cháy, nổ trong thời gian gần đây; một số văn bản quy phạm pháp luật về công tác PCCC và CNCH; biện pháp phòng cháy một số loại hình thường gặp; các biện pháp sơ cấp cứu ban dầu, phương pháp di chuyển nạn nhân, các cách buộc dây thoát nạn. Giới thiệu quy trình cứu chữa vụ cháy, quy trình thoát nạn trong đám cháy; Các cách buộc, nối dây; Hướng dẫn đội hình chữa cháy cơ bản; Thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay, chăn chiên chữa cháy dập tắt đám cháy phuy xăng, khay xăng, khí gas...

Sau phần lý thuyết và thực hành, lực lượng PCCC cơ sở của Trường Cao Đẳng nghề Công nghiệp Thanh Hóa và Công ty CPTM Trường Xuân tổ chức thực tập phương án chữa cháy huy động lực lượng tại chỗ.

 

 

Kết thúc lớp huấn luyện, học viên sẽ vận dụng được các kiến thức đã được huấn luyện xử lý các tình huống, sự cố tại nạn, cháy, nổ phát sinh tại cơ sở ngay từ giai đoạn ban đầu nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do cháy, nổ gây ra, bảo đảm công tác an toàn PCCC và CNCH trong quá trình hoạt động, kinh doanh tại cơ sở.

 

Tác giả: Cao Hường
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu